Đăng bởi Vũ Linh - Thứ Bảy, 2/3/2013 ( Update: Thứ Hai, 25/3/2013 )
Hội thi "Tuổi trẻ với Khoa học Mác- Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh" lần VII năm 2013 được tổ chức với 3 hình thức thi trực tuyến, thi cá nhân và thi theo đội cho các đối tượng là học sinh trường Phổ Thông Năng Khiếu, Đoàn viên- Thanh niên, Cán bộ trẻ đang học tập và công tác tại trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên.

HỘI THI “TUỔI TRẺ VỚI KHOA HỌC MÁC- LÊNIN

TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH”

LẦN VII- NĂM 2013

Nhằm tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Ban chấp hành Trung ương Đảng chỉ thị tổ chức trong các cấp, các ngành, các tổ chức Đảng – Đoàn thể. Góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong nhà trường, khuyến khích việc tự tìm hiểu, trau dồi kiến thức về các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và vận dụng vào cuộc sống hàng ngày trong sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN), nâng cao bản lĩnh chính trị cho Đoàn viên – thanh niên trường.- Đoàn trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên phối hợp với Phòng Công tác sinh viên- Công Đoàn trường tổ chức Hội thi "Tuổi trẻ với Khoa học Mác- Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh" lần VII năm 2013 với các nội dung cụ thể như sau:

1.   Đối tượng: gồm 3 bảng dự thi

-         Cán bộ trẻ đang sinh hoạt tại trường ĐH KHTN: Bảng A

-         Sinh viên đang học tại trường theo các hệ, khối khác nhau: Bảng B

-         Học sinh trường Phổ thông Năng khiếu: Bảng C

2.   Hình thức:

2.1 Thi trực tuyến (dành cho Bảng A và B)

-         Thời gian:

Đợt 1: từ 8h00 ngày 16 (thứ bảy) đến 24h00 ngày 18/3/2013 (thứ hai)

Đợt 2: từ 8h00 ngày 23 (thứ bảy) đến 24h00 ngày 26/3/2013 (thứ ba)

-         Hình thức: câu hỏi dạng trắc nghiệm và 1 câu hỏi tự luận (chỉ có ở đợt 2).

-         Cách thức tham gia: Đoàn viên thanh niên đăng ký một tài khoản trên Website Đoàn trường và sử dụng tài khoản đó để tham gia thi trắc nghiệm trực tuyến.

-          Giải thưởng:

Mỗi đợt, Ban tổ chức (BTC) sẽ chọn ra 3 thí sinh có điểm trắc nghiệm cao nhất và thời gian làm bài nhanh nhất để trao giải.

Kết thúc 2 đợt thi, BTC sẽ chọn ra 50 thí sinh có điểm trắc nghiệm cao nhất để chấm bài thi tự luận và trao giải thưởng chung cuộc.

Ngoài các giải thưởng cá nhân, BTC sẽ chọn khen thưởng 3 chi Đoàn có số lượng Đoàn viên thanh niên tham gia đông và đạt chất lượng cao.

Các thí sinh tham gia nếu đạt kết quả trả lời đúng trên 50% của cả 2 tuần sẽ được tính tích lũy 1 chuyên đề 6 bài lý luận chính trị.

2.2 Thi cá nhân (dành cho bảng C):

-            Các thí sinh đăng ký tham dự tự do theo chi Đoàn.

-            Vòng loại: Các thí sinh phải tham gia thi trên máy tính với hình thức trắc nghiệm gồm 30 câu hỏi chính và 3 câu hỏi phụ trong 20 phút. Ban tổ chức sẽ chọn 10 thí sinh cao điểm nhất vào vòng trong theo thứ tự điểm từ trên xuống, nếu trùng điểm sẽ xét đến điểm tổng các câu hỏi phụ.

-            Vòng bán kết: Các thí sinh sẽ được bốc thăm chia đội ngẫu nhiên thể thực hiện đề thi thử thách thực tế theo yêu cầu của ban tổ chức trong thời gian quy định. Điểm được tính theo kết quả thực hiện các thử thách và làm căn cứ để chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

-             Vòng chung kết: được tổ chức trong giờ sinh hoạt chào cờ đầu tuần. Hình thức tương tự gameshow “Ai là triệu phú – ghế nóng” (từng được phát sóng trên VTV3). Thể lệ theo dõi văn bản đính kèm.

2.3 Thi theo đội (dành cho bảng B)

-            Mỗi đội đăng ký dự thi gồm 6 thành viên. Tất cả các thành viên đều phải tham gia thi vòng loại. Ở các vòng thi sau với hình thức đối kháng sân khấu, mỗi đội cử 5 thành viên dự thi. Được quyền đổi thành viên sau mỗi phần thi.

-           Đăng ký tham gia theo 2 cách Đăng ký theo link http://tinyurl.com/dangkyhoithimacle hoặc nhận mẫu đơn đăng ký trực tiếp và nộp tại văn phòng Đoàn 2 cơ sở.

-           Các đội dự thi phải tham gia thi vòng loại trên máy tính với hình thức trắc nghiệm gồm 50 câu hỏi chính và 5 câu hỏi phụ trong 30 phút. Điểm được tính là điểm tổng của tất cả các thành viên. Ban tổ chức sẽ chọn các đội vào vòng trong theo thứ tự điểm từ trên xuống, nếu các đội trùng điểm sẽ xét đến điểm tổng các câu hỏi phụ của cả đội.

-         Thời gian:

o   Hạn cuối đăng ký: 07/3/2013 (Thứ 5)

o   Vòng loại: 8g00 ngày 10/3/2013 (chủ nhật)

o   Vòng 2: 8g00 ngày 17/3/3013 (chủ nhật)

o   Vòng bán kết: 8g00 ngày 23/3/2013 (thứ bảy)

o   Vòng chung kết – trao giải: 18g00 ngày 28/3/2013 (thứ năm)

-         Địa điểm:

Vòng loại: Phòng máy tính I52- 227, Nguyễn Văn Cừ, Quận 5

Vòng bán kết và chung kết: Giảng đường 1- 227, Nguyễn Văn Cừ, Quận 5

3.   Nội dung:

-         Cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác.

-         Chủ nghĩa Mác- Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh.

-          Đất nước và thành phố chủ động, khắc phục mọi khó khăn, tự tin hội nhập và phát triển.

-         Truyền thống và thành tích của trường ĐH Khoa học Tự nhiên.

-         Lịch sử, văn hóa dân tộc, truyền thống học sinh sinh viên.

-         Vận dụng kiến thức các môn khoa học Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh giải quyết các vấn đề thực tiễn.

POST - Vũ Linh

Tập tin đính kèm :

Hoi thi Mac- Lenin 2013.rar

Bình Luận (0)

MSSV

// KHẢO SÁT Ý KIẾN //

Bạn thấy giao diện mới của website Đoàn – Hội SV trường thế nào?

Xem Kết Quả