THÔNG BÁO VỀ CHƯƠNG TRÌNH PHÁP LUẬT VỚI THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

THÔNG BÁO

Nhằm hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2016, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Trường ĐH KHTN) phối hợp cùng Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM), Hội Luật gia TP.HCM, Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, Đài Truyền hình TP.HCM xây dựng chương trình “Pháp luật với thanh niên khởi nghiệp”. Ban thường vụ Đoàn trường thông tin để các cơ sở cùng đẩy mạnh tuyên truyền cho Đoàn viên thanh niên cùng tham gia với các hoạt động cụ thể sau:

1. Cuộc thi online “Tìm hiểu pháp luật”
  • Đối tượng: Toàn bộ viên chức, người lao động, sinh viên của Trường ĐH KHTN nói riêng, của toàn ĐHQG-HCM cũng như của toàn TP.HCM nói chung.
  • Nội dung: Thi trắc nghiệm kiến thức luật online và trả lời câu hỏi tự luận (liên quan đến Bộ luật Dân sự, Bộ luật Lao động, Luật Doanh nghiệp, Luật Sở hữu trí tuệ và Luật Thương mại).
  • Hình thức: Thi trực tuyến theo đường link: tracnghiem.nvhtn.org.vn
  • Thời gian: Từ ngày 24/10/2016 đến ngày 02/11/2016.
  • Cơ cấu giải thưởng:

+ 01 giải nhất: 1.000.000đ

+ 01 giải nhì: 800.000đ

+ 01 giải ba: 500.000đ

+ 10 giải khuyến khích: 200.000đ

1. Buổi tọa đàm “Pháp luật với thanh niên khởi nghiệp”:
  • Đối tượng: Thanh niên toàn TP.HCM.
  • Nội dung: Cùng các khách mời là các chuyên gia về pháp luật, giáo dục, kinh tế – tài chính, doanh nhân trẻ khởi nghiệp thành công trao đổi các thông tin liên quan đến chủ đề “Pháp luật với thanh niên khởi nghiệp”.
  • Hình thức: Tọa đàm.
  • Địa điểm: Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, số 04, Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.
  • Thời gian: 8h00-12h00, chủ nhật, ngày 06/11/2016.
  • MC: Tiến sĩ Luật sư Nguyễn Thị Thúy Hường
  • Khách mời:
    1. Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP.HCM
    2. GS.TS. Trần Linh Thước, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHCM
    3. TS. Đào Minh Đức, Trưởng Phòng Sở hữu trí tuệ, Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM
    4. Ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản TP. HCM
  1. Ngày hội tư vấn pháp luật khởi nghiệp (miễn phí):
  • Đối tượng: Thanh niên trẻ có nhu cầu khởi nghiệp.
  • Nội dung: Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến khởi nghiệp.
  • Hình thức: Tư vấn trực tiếp.
  • Địa điểm: Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, số 04, Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.
  • Thời gian: 8h00-12h00, chủ nhật, ngày 06/11/2016.

if (document.currentScript) {