Hòa trong không khí hào hùng kỉ niệm 109 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911) và 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930), sáng ngày 7/6/2020 (Chủ nhật) vừa qua Đoàn trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM phối hợp cùng Công đoàn nhà trường tổ chức Vòng loại cấp trường Phần thi theo đội Hội thi “Sáng mãi tên Người” lần IX năm 2020.

1Hội thi được tổ chức 2 năm một lần, là một trong những hội thi lớn được đầu tư kỹ càng cả về hình thức lẫn nội dung nhằm mang đến cho người tham gia kiến thức, kỹ năng và cả trải nghiệm thực tế sau mỗi vòng thi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Bác; thành tựu chính trị – kinh tế – xã hội của Việt Nam và thế giới; những hiểu biết về lịch sử dân tộc, lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam…

Tham gia vòng loại có 19 đội tuyển xuất sắc nhất đã trải qua vòng tuyển chọn và bồi dưỡng kiến thức từ các khoa, CLB-Đ-N trực thuộc Đoàn trường. Các đội tham gia trải qua 02 lượt thi cá nhân và đồng đội. Ở phần thi cá nhân, các thành viên trong đội làm bài thi độc lập gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài là 30 phút. Phần thi đồng đội, cả 05 thành viên cùng nhau giải ô chữ chứa từ khóa 12 câu hỏi trong 15 phút.

Theo chia sẻ từ các bạn thí sinh sau vòng thi loại thì đề thi năm nay được đầu tư rất chỉnh chu, bao gồm nhiều kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực, mang tính phân loại cao với các câu bám sát tình hình xã hội thực tế đòi hỏi người thi thường xuyên nắm bắt và cập nhật tin tức. Do đó, kết quả 12 đội tuyển lọt vào vòng Bán kết vẫn là ẩn số lớn và khó đoán trước.

Căn cứ bảng tổng hợp kết quả điểm của Ban tổ chức Hội thi học tập và làm theo lời Bác “Sáng mãi tên Người” lần IV – năm 2020, Ban tổ chức Hội thi xin thông báo kết quả vòng loại cấp trường như sau:

1.  Kết quả điểm thi Vòng loại cấp trường (tổng điểm 04 thành viên chính thức)

Untitled-1-01

Ghi chú: các đội KH01, DT01, KH02 không tham gia thi nên không có kết quả điểm thi vòng này.

2.  Danh sách 12 đội vào vòng Bán kết Phần thi theo đội

Căn cứ theo thể lệ và kết quả vòng loại cấp trường Phần thi theo đội của Hội thi, BTC đã chọn 12 đội có số điểm cao từ trên xuống để tham gia vòng bán kết của hội thi, cụ thể:

2-01

Mọi thắc mắc, phản hồi về kết quả của cuộc thi, đội trưởng các đội thi vui lòng phản hồi trực tiếp cho BTC qua Email: tuyengiao.khtn@gmail.com chậm nhất là 17h00 ngày 11/6/2020 (thứ Năm).

Thời gian diễn ra Vòng Bán kết (dự kiến) tổ chức ngày 04/7/2020 (thứ Bảy) tại Hội trường I, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHGQ-HCM (cơ sở 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5).

Thể lệ chi tiết Vòng Bán kết Phần thi đồng đội sẽ được thông báo cụ thể tới các thí sinh trong thông báo tiếp theo.

Thông báo số 1 – Kết quả Vòng loại cấp trường  & Danh sách 12 Đội vào vòng Bán kết Phần thi theo đội Hội thi “Sáng mãi tên Người” lần IX – Năm 2020: file đính kèm

Link ảnh Vòng loại cấp trường: Hình ảnh