Hòa vào không khí của tháng Thanh niên năm 2023 và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã tổ chức “Ngày hội Công dân trẻ Khoa học Tự nhiên – 2023” với chủ đề “Tự hào văn hóa Việt Nam” giúp sinh viên hiểu hơn về những giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc ta qua hàng nghìn năm lịch sử thông qua 5 không gian:

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Không gian văn hóa đọc

Không gian thưởng thức: trình diễn nghệ thuật dân gian

Không gian văn hóa vùng miền: nét đặc sắc về 7 vùng văn hóa Việt

Kịch phiên tòa giả định

🐓Không gian văn hóa tò he

 

Với không gian rộng rãi cùng sự chuẩn bị vô cùng chu đáo Đoàn trường Đại học Khoa học Tự nhiên, sinh viên đã có thể đến từng khu vực để thưởng thức từng loại hình không gian độc đáo, tìm hiểu rõ hơn về lịch sử lâu đời của các không gian văn hóa ấy.

Góp phần cho sự chuẩn bị chu đáo ấy không thể thiếu sự cống hiến của các đơn vị tham gia tổ chức gian hàng không gian văn hóa vùng miền, ngày hội Công Dân Trẻ Khoa Học Tự Nhiên.

Mở đầu của ngày hội là Lễ khởi động các hoạt động tháng Thanh niên năm 2023 Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và khai mạc Ngày hội Công dân trẻ Khoa học Tự nhiên năm 2023.

Đ/c Huỳnh Tuấn Khương – Bí thư Đoàn Trường Trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên phát biểu khai mạc ngày hội

Tiếp đến, chúng ta sẽ cùng trải nghiệm những không gian văn hóa của những vùng miền khác nhau.

Ban nhạc Ngô Đồng cùng với không gian văn hóa thưởng thức
Không gian văn hóa Đọc với hơn 500 đầu sách
Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh cùng các thành viên của Đoàn Khoa Sinh Học – Công Nghệ Sinh Học
Không gian Văn hóa Vùng Miền dưới sự chuẩn bị của Đoàn Khoa Toán – Tin Học

Thông qua ngày hội các bạn Đoàn viên thanh niên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã được tiếp cận gần hơn với những không gian văn hóa vô cùng hấp dẫn. Hy vọng với những chương trình như thế này, sinh viên có thêm nhiều hiểu biết hơn về văn hóa Việt Nam .

CHIA SẺ