Ngày hội Công dân trẻ Khoa học Tự nhiên – Năm 2019 – Chủ đề: ” SV – TÔI TỰ TIN”

75398266_2622211227799937_477098904408555520_o

THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, ĐỐI TƯỢNG

• Thời gian: 7g00 – 11g00, ngày 10/11/2019 (Chủ nhật).
  • Địa điểm: Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, cơ sở 2 (Thủ Đức – Dĩ An).
  • Đối tượng: Sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM; Câu lạc bộ – Đội – Nhóm các trường thành viên Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Nội dung
  • Tổ chức đồng diễn Flashmod/Semaphore chào mừng Đại hội Đại điểu Đoàn trường nhiệm kỳ 2019-2022 trên nền nhạc bài hát “Thanh niên Việt Nam tiến bước” với 100 sinh viên.
  • Vận động sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên xây dựng mẫu hình sinh viên “Năng động – Văn minh” bằng cuộc thi ý tưởng sáng tạo “How to….3R?”
  • Tăng cường giáo dục về đạo đức, lối sống văn hóa sinh viên, xây dựng mẫu hình sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên qua việc tổ chức sân chơi giao lưu “SV – Tôi tự tin”.
  • Tăng cường công tác giáo dục truyền thống qua hình thức giới thiệu và biểu diễn các giá trị văn hóa-văn nghệ, nghệ thuật như Đờn ca tài tử Nam Bộ, Ca trù, Hát xoan và Cồng Chiên Tây Nguyên.

Liên hoan nghệ thuật truyền thống Đờn ca tài tử Nam bộ

• Nội dung: Biểu diễn và giới thiệu các tiết mục văn nghệ về văn hóa như Đờn ca tài tử, Hò đối đáp Nam Bộ.
  • Hình thức:

+ Trình diễn nghệ thuật các tiết mục văn nghệ đặc trưng, mỗi tiết mục 5-7 phút.

+ Giới thiệu nguồn gốc, sự ra đời cho mỗi thể loại nghệ thuật.

+ Mời sinh viên tham gia thử các dụng cụ âm nhạc với các loại hình nghệ thuật trình diễn (nếu có).

+ Dạy cho sinh viên các kiến thức cơ bản về đờn ca tài tử.

+ Giao lưu nghệ thuật đờn ca tài tử các đơn vị liên quan.

• Đơn vị phối hợp (dự kiến): Câu lạc bộ giai điệu Phương Nam (Nhà văn hóa sinh viên Thành phố).

Chương trình “SV – Tôi tự tin”

• Nội dung: Câu lạc bộ – Đội – Nhóm (trong và ngoài trường) tham gia xây dựng hoặc trình diễn lại một tiết mục văn nghệ về sinh viên; xây dựng các kịch bản tiểu phẩm ngắn; “cover” lại bài hát; “musical parody” hoặc sáng tác mới một bài hát theo nội dung về chủ đề “SV – Tôi tự tin” (mẫu hình sinh viên tự tin, năng động, sáng tạo trong thời kỳ hội nhập như hiện nay).
    • Hình thức:

+ Đơn vị tham gia thực hiện chọn lựa một chủ đề do Ban tổ chức đưa ra, thực hiện xây dựng ý tưởng, kế hoạch thực hiện tại chủ đề đó thông qua các hình thức do đơn vị chọn lựa.

+ Mỗi tiết mục tham dự có 5 phút trình bày, biểu diễn.

+ Mỗi nội dung được thực hiện đảm bảo yếu tố tuyên dương, giới thiệu mẫu hình một sinh viên trường cần được nhân rộng.

+ Ban tổ chức đánh giá tiết mục dự thi dựa trên nội dung, khả năng thu hút sinh viên tham gia cổ vũ và bình chọn.

+ Cách tính điểm: Điểm tổng = 30% điểm BTC + 70% điểm bình chọn của sinh viên.

Cuộc thi ý tưởng sáng tạo “How to….3R?”

• Nội dung: Phát động sinh viên xây dựng mẫu hình sinh viên trường “nói không” với rác thải nhựa thông qua mẫu hình “ Năng động – Văn minh”, kêu gọi sinh viên trường thực hiện hiến kế, xây dựng ý tưởng “How to…3R?” (Reduce, Reuse, Recycle).+ Vòng loại (28/10 – 06/11): Mỗi sinh viên trình bày, tóm tắt ý tưởng trên tối đa 02 trang giấy A4 (bằng hình thức tự chọn) và gửi về Ban tổ chức qua email tuyengiaokhtn@gmail.com. Có 5 ý tưởng tốt nhất sẽ tham gia tại vòng chung kết. Thời gian bình chọn từ ngày 05/11 đến 07/11/2019.

+ Vòng chung kết (10/11): Mỗi sinh viên có 7 phút trình bày ý tưởng và 5 phút phản biện với ý tưởng đó. Hình thức trình bày: standee triển lãm trong khu vực diễn ra Ngày hội và thuyết trình tại standee đó.

+ Cách tính điểm vòng chung kết: Tổng điểm = 50% điểm từ Ban giám khảo + 50% điểm bình chọn trong triển lãm (trực tiếp tại Ngày hội)

• Kết thúc phần thi, Ban tổ chức căn cứ vào kết quả và chất lượng tham dự sẽ trao các giải thưởng: giải nhất, giải nhì, giải ba, giải khuyến khích cho các ý tưởng, sáng kiến.

Đồng diễn Flashmod/Semaphore “Thanh niên Việt Nam tiến bước”

• Nội dung: Đồng diễn Flashmod/Semaphore theo lời bài hát nhạc nền “Thanh niên Việt Nam tiến bước”.
  • Hình thức: Vận động và mời ĐVTN tham gia sự kiện, số lượng khoảng 100 sinh viên đồng diễn.

Chương trình “Ngày hội Văn hóa”

• Chương trình được thực hiện bởi nhóm 3 – Cuộc thi Đi tìm thủ lĩnh – Năm 2019 (có kế hoạch riêng).

Cơ cấu giải thưởng

• Cuộc thi ý tưởng sáng tạo “How to…3R?”
  • 01 giải nhất: 500.000 đồng + giấy khen Đoàn trường
  • 01 giải nhì: 300.000 đồng + giấy khen Đoàn trường
  • 01 giải ba: 200.000 đồng + giấy khen Đoàn trường
  • 02 giải khuyến khích: 100.000 đồng/giải + giấy khen Đoàn trường
    • Chương trình “SV – Tôi tự tin”
  • 01 giải đặc biệt: 1.000.000 đồng/giải.
  • 04 giải phong trào: 300.000 đồng/giải.