Hội thi “Sáng mãi tên Người” được tổ chức 2 năm một lần, là một trong những hội thi lớn được đầu tư kĩ về hình thức lẫn nội dung để có thể cung cấp cho người tham gia nhiều kiến thức xã hội bổ ích và mang đến cho họ những trải nghiệm thú vị. Khi tham gia, các bạn sẽ được tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Bác, không những thế còn có cơ hội để chứng tỏ bản lĩnh và kiến thức của mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh tế – chính trị – xã hội trong và ngoài nước; lịch sử – văn hóa dân tộc – truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam.

PosterSMTN
Đến với Hội thi “Sáng mãi tên Người” lần IX năm 2020,  chỉ cần bạn đang công tác, học tập tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên thì đều có thể đăng kí tham gia nhé. Vì hội thi của chúng ta sẽ bao gồm 3 bảng thi đấu:

• Bảng A: Cán bộ trẻ, giảng viên trẻ, nghiên cứu sinh đang học tập và làm việc tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.
  • Bảng B: Sinh viên đang học tập tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên; khuyến khích sinh viên các trường ĐH-CĐ trên địa bàn thành phố tham gia.
  • Bảng C: Học sinh trường Phổ thông Năng khiếu.

Hội thi năm nay sẽ bao gồm nhiều phần thi hấp dẫn với nhiều hình thức thi đấu khác nhau để có thể đáp ứng cho tất cả các đối tượng. Không những thế bạn có thể dễ dàng lựa chọn phần thi phù hợp cho mình.

Hãy cùng nhau điểm qua các phần thi, các mốc thời gian quan trọng và giá trị các giải thưởng của Hội thi “Sáng mãi tên Người” lần IX năm 2020 nhé.

PHẦN THI TRỰC TUYẾN (DÀNH CHO BẢNG A, BẢNG B)

• Thời gian tổ chức:

+ Đợt 1: từ 09h00 ngày 21/4/2020 (thứ ba) đến 23h00 ngày 23/4/2020 (thứ năm). Công bố kết quả đợt 1 (dự kiến): ngày 25/4/2020 (thứ bảy).

+ Đợt 2: từ 09h00 ngày 28/4/2020 (thứ ba) đến 23h00 ngày 30/4/2020 (thứ năm). Công bố kết quả đợt 2 (dự kiến): ngày 02/5/2020 (thứ bảy).

+ Chung kết: thông báo sau.

• Hình thức: Tại mỗi đợt thi, mỗi thí sinh làm bài thi trắc nghiệm trực tuyến trên hệ thống quản lý đoàn viên của Đoàn trường (http://sam.doantn.hcmus.edu.vn), mỗi bài thi có 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài là 30 phút. Sau 2 đợt thi Ban tổ chức chọn ra 05 thí sinh có điểm số cao nhất của mỗi đợt thi và 40 thí sinh có tổng số điểm hai đợt thi cao nhất (không tính thí sinh có điểm cao nhất mỗi đợt) để tham gia thi chung kết (thể lệ đính kèm).
  • Đăng ký:

Bảng A: https://tinyurl.com/canhanCBTSMTN20

Bảng B: https://tinyurl.com/canhanSMTN20

• Giải thưởng:

Mỗi đợt thi: 05 giải – 100.000 đồng/giải/bảng thi

Chung kết:

+ 01 giải nhất: 1.000.000 đồng/giải + giấy khen của Đoàn trường

+ 01 giải nhì: 800.000 đồng/giải + giấy khen của Đoàn trường

+ 01 giải ba: 500.000 đồng/giải + giấy khen của Đoàn trường

+ 02 giải khuyến khích: 300.000 đồng/giải + giấy khen của Đoàn trường (Đối với bảng B)

PHẦN THI THIẾT KẾ SẢN PHẨM TUYÊN TRUYỀN “HỌC TẬP VĂN HÓA ỨNG XỬ TỪ CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH”

Bài viết chi tiết: https://tinyurl.com/TKSPTT20

PHẦN THI THEO ĐỘI

• Đối tượng: sinh viên, cán bộ trẻ đang học tập và làm việc tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.
  • Lưu ý: Các thí sinh đã từng bước vào vòng chung kết (phần thi đội tuyển) Hội
    thi Học và làm theo lời Bác “Sáng mãi tên Người”, hội thi Tuổi trẻ với Khoa học
    Mác – Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, thành viên đội tuyển cấp trường tham gia
    hội thi “Tầm nhìn xuyên thế kỷ”, “Ánh sáng soi đường”, các cuộc thi cấp Thành trở
    lên các năm trước không được tham dự phần thi đội tuyển trong hội thi năm nay.
  • Thời gian:

+ Vòng tuyển chọn: 13/4 –  30/4/2020

+ Vòng loại (diễn ra nếu số đội tuyển chọn trên 16 đội): thông báo sau

+ Vòng bán kết: thông báo sau

+ Vòng chung kết: thông báo sau

• Hình thức thi vòng tuyển chọn:

+ Đoàn cơ sở, CLB-Đ-N trực thuộc Đoàn trường chủ động tổ chức vòng thi để tuyển chọn đội tuyển đại diện đơn vị tham gia (làm bài trực tiếp, thi trực tuyến…).

+ Các đơn vị tuyển chọn và lập danh sách (theo mẫu [3]) gửi về mail:

tuyengiaokhtn@gmail.com với số lượng tối đa 02 đội/đơn vị, riêng CLB-Đ-N trực thuộc Đoàn trường tối đa 01 đội/đơn vị.

• Hình thức thi vòng loại (diễn ra nếu số đội tuyển chọn trên 16 đội): các thành viên trong đội làm bài thi cá nhân gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, 05 câu hỏi phụ, thời gian làm bài là 30 phút. Điểm của đội thi tại vòng loại trừ là tổng điểm của các thành viên trong đội. Kết thúc vòng loại trừ , Ban tổ chức chọn 16 đội tham gia vòng thi Bán kết.
  • Hình thức thi vòng bán kết và chung kết: đối kháng sân khấu (thể lệ đính kèm). Các đội vào vòng bán kết được hỗ trợ tài liệu ôn tập và 100.000 đồng/đội.
  • Giải thưởng:

+ 01 giải nhất: 4.000.000 đồng/giải + giấy khen Hiệu trưởng

+ 01 giải nhì: 3.000.000 đồng/giải + giấy khen Hiệu trưởng

+ 01 giải ba: 2.000.000 đồng/giải + giấy khen Hiệu trưởng

+ 01 giải khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải + giấy khen Hiệu trưởng

PHẦN THI GAMESHOW CHO HỌC SINH TRƯỜNG PHỔ THÔNG NĂNG KHIẾU: ĐÁP ĐI CHỜ CHI!

• Đối tượng: Dành cho tất cả học sinh trường Phổ thông Năng khiếu (Bảng C)
  • Thời gian: thông báo sau
  • Nội dung: các kiến thức cơ bản về lịch sử Việt Nam; lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các kiến thức về kinh tế – văn hóa – xã hội TP. Hồ Chí Minh hội nhập và phát triển.
  • Hình thức: phối hợp cùng BCH Đoàn trường Phổ thông Năng khiếu tổ chức Gameshow “Đáp đi chờ chi” tại trường Phổ thông Năng khiếu. Học sinh tham gia trả lời được 70% số lượng câu hỏi sẽ nhận được quà.
  • Giải thưởng: Bao gồm 20 giải – 50.000 đồng/giải.

Ngoài các phần thi chính, hội thi còn rất nhiều minigame trên Fangage Công dân trẻ KHTN (https://www.facebook.com/CongdantreKHTN), các bạn nhớ theo dõi các bài viết tiếp theo để kịp thời nắm bắt thông tin nhé.

BAN TỔ CHỨC HỘI THI
SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI LẦN IX – NĂM 2020

Kế hoạch cuộc thi: xem tại đây

Thể lệ phần thi theo Đội (thể lệ có thể thay đổi để phù hợp với tình hình thực tế): xem tại đây