“Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” tháng 9/2018

“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

Theo thống kê từ Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, trong 7 tháng đầu năm, cơ sở y tế này đã cung cấp 341.789 đơn vị chế phẩm máu các loại tới 170 bệnh viện, trong đó 57% là khối hồng cầu (193.163 đơn vị), 45% là nhóm máu O. Trung bình mỗi ngày 1.612 đơn vị chế phẩm máu đã được sử dụng cho cấp cứu và điều trị. Tại Việt Nam, gần 50% dân số có nhóm máu O nên số lượng bệnh nhân cần truyền máu nhóm O luôn cao hơn so với các nhóm máu khác. Việc đòi hỏi lượng máu lớn để sử dụng mỗi ngày, trong đó đặc biệt là máu O.

Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện trong tình trạng nhóm máu O khan hiếm. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại“. Đoàn trường-Hội sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM tiến hành phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP. HCM và Hội chữ thập đỏ Quận Thủ Đức tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện vào ngày 10/9/2018 với mong muốn: không chỉ đem lại nhiều hơn những đơn vị máu cứu sống thêm nhiều bệnh nhân, mà còn lan tỏa tình yêu thương, tinh thần tương thân tương ái của các bạn sinh viên. Với hơn 289 ca hiến máu, trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã góp phần san sẻ được phần nào nổi đau của những bệnh nhân cả nước.

Đoàn thanh niên