A. Giới thiệu chung “Vé xe chắp cánh ước mơ giảng đường”
“Vé xe chắp cánh ước mơ giảng đường – 30.000 vé xe rẻ giá chỉ 10.000 đồng dành cho tân sinh viên” là chương trình hướng tới cộng đồng được tổ chức bởi VeXeRe.com phối hợp cùng Trung Ương Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung Tâm Văn Hóa, Giáo Dục và Đào Tạo UNESCO – CEP cùng các nhà xe trong cả nước; với hoạt động trọng tâm là hỗ trợ những tấm vé xe nhân ái dành cho tân sinh viên đậu vào các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.


banner truong KHTN

Website chính thức của chương trình:

https://vexere.com/vi-VN/ve-xe-gia-re-ho-tro-tan-sinh-vien-nhap-hoc

1. Mục đích
– Đồng hành, hỗ trợ và giải quyết vấn đề về phương tiện cho tân sinh viên.
– Cầu nối các doanh nghiệp cùng lan tỏa giá trị nhân văn tới xã hội, cộng đồng.
– Môi trường phát huy tinh thần tình nguyện và cống hiến sức trẻ vì cộng đồng.
2. Thông điệp của chương trình
“Vé xe mơ ước – Tiếp bước giảng đường”, với mỗi tấm vé nhân ái được trao tặng sẽ góp phần giúp các em chạm tới ước mơ giảng đường, để trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội.
3. Đối tượng và thời gian
– Đối tượng: Dành cho tân sinh viên đậu các trường đại học, cao đẳng trong cả nước, ưu tiên các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, các em vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, hải đảo.
– Thời gian: Áp dụng cho các chuyến xe khởi hành từ ngày 05/09 – 31/10/2017.
Tân sinh viên đăng ký đến hết ngày 28/10/2017.

B. Bối cảnh ra đời chương trình “Vé xe chắp cánh ước mơ giảng đường”
Tấm giấy báo trúng tuyển đại học, đối với nhiều người, là niềm vui vỡ oà, là niềm háo hức chạm tay vào cánh cổng dẫn tới ước mơ, nhưng đối với nhiều người khác, lại là niềm vui xen lẫn nhiều nỗi lo âu. Nỗi lo làm sao có đủ tiền trang trải cuộc sống nơi thành phố đắt đỏ, làm sao vơi bớt gánh nặng cho mẹ cho cha. Chỉ khi từng trải qua những khó khăn ấy thì mới có thể hiểu hết nỗi lòng rối bời của các em tân sinh viên còn nhiều thiếu thốn. Và cũng chỉ từng trải qua những lo toan ấy, mới hiểu hết giá trị của sự giúp đỡ, sẻ chia dù nhỏ bé, như là một tấm vé xe. Nhìn vào VeXeRe hôm nay, ít ai biết được câu chuyện của mười mấy năm về trước, khi anh Trần Nguyễn Lê Văn – người sáng lập của VeXeRe – còn là cậu sinh viên nghèo, lăn lộn với với gánh nặng cơm áo gạo tiền. Một tai nạn giao thông đã khiến bố anh bị chấn thương sọ não và vĩnh viễn cướp đi khả năng lao động của ông. Từ đó, trách nhiệm nuôi dạy bốn đứa con tuổi ăn học đè nặng lên đôi vai mẹ anh. Đứa con trai cả của gia đình, có lẽ đã phải bỏ học để lo cho các em nếu không có những bàn tay, những mạnh thường quân giúp đỡ anh có đủ tiền trang trải học phí. Ít ai biết rằng những mạnh thường quân giấu tên năm nào đã thay đổi cuộc đời anh thực sự sâu sắc. Họ đã giúp anh nhận ra cuộc sống luôn tồn tại tình yêu thương và ý nghĩa lớn nhất của cuộc đời nằm ở hai chữ “cho” và “nhận”. Vì anh đã “nhận” được rất nhiều trên con đường mình đi, nên anh đã tự hứa với chính mình dù gian khó mấy cũng nhất định phải thật thành công để có thể giúp đỡ những bạn sinh viên kém may mắn như anh ngày trước, như những mạnh thường quân ẩn danh đã đem đến điều kỳ diệu trong cuộc đời anh. Đó cũng chính là động lực mạnh mẽ nhất giúp anh vượt qua những khó khăn chồng chất khi bỏ dở tấm bằng MBA tại Đại học Thunderbird ở Mỹ, trở về Việt Nam để theo đuổi khát vọng của mình: cách mạng hoá ngành xe khách Việt Nam, giúp hàng triệu người Việt, nhất là người dân nghèo cũng có được những chuyến đi ý nghĩa.

VeXeRe ra đời từ đó và may mắn có được những người đồng đội cùng giá trị sống để tiếptục thực hiện những chương trình cho đi tới cộng đồng. Giá trị “cho đi” đó cũng là nền tảng để VeXeRe thu hút được những đối tác – những nhà xe – cùng mong muốn tạo nên những ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng, để từ đó chương trình “Vé xe chắp cánh ước mơ giảng đường – 30.000 vé xe rẻ với giá chỉ 10.000 đồng dành cho tân sinh viên” được ra đời. Một tấm vé tuy nhỏ nhưng có thể giúp các em tân sinh viên vơi bớt phần nào những lo toan và có một khởi đầu suôn sẻ khi bước vào cánh cổng giảng đường. Hơn thế nữa, tấm vé cũng là hạt giống sẻ chia được gieo vào thế hệ trẻ để một ngày không xa các em sẽ lại là những người chủ tương lai, người tạo tác động tích cực cho xã hội và giúp ích cho đời.

C. Hướng dẫn cách thức đăng ký nhận vé xe 10.000 đồng:

Bước 1: Tân sinh viên vào trang VeXeRe.com, vào mục “Vé xe chắp cánh ước mơ
giảng đường”, chọn nơi đi – nơi đến (lưu ý ở mỗi tuyến đường nơi đi – nơi đến, khi nhấp vào sẽ có chặng đường chi tiết), tiếp theo vào mục “Đăng ký Mã Giảm Giá” điền thông tin theo biểu mẫu. Ban tổ chức sẽ xét duyệt và gửi Mã Giảm Giá tới email của những hồ sơ hợp lệ trong vòng 48 tiếng kể từ thời điểm tân sinh viên đăng ký thông tin.
Bước 2: Sau khi nhận được “Mã Giảm Giá” qua email, tân sinh viên sẽ sử dụng “Mã Giảm Giá” này để mua vé 10.000 đồng tại website VeXeRe.com bằng cách thức thanh toán online tiện lợi, uy tín như: Thanh toán tiền mặt tại các cửa hàng tiện lợi và siêu thị gần nhà, bằng thẻ thanh toán quốc tế, bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng. Sau khi tân sinh viên hoàn tất thanh toán 10.000 đồng, VeXeRe.com sẽ gửi mã vé điện tử qua tin nhắn điện thoại và email tới tân sinh viên.
Bước 3: Tân sinh viên dùng mã vé xe đã nhận được qua email, điện thoại, kèm CMND, giấy báo nhập học hoặc thẻ sinh viên tới nhà xe để xuất trình lên xe.

Biên tập: Tuấn Khương

 

CHIA SẺ