Hòa cùng với không khí náo nức của tháng thanh niên, tối ngày 26/03/2019, Đoàn trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tổ chức thành công Đêm hội Văn hóa chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với chủ đề “Thanh xuân của chúng ta” tại cơ sở Nguyễn Văn Cừ.

Đêm hội diễn ra với 2 phần: phần lễ và phần hội. Mở đầu phần lễ chúng ta được ôn lại những truyền thống quý báu của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung, cũng như vai trò, truyền thống của các thế hệ Đoàn viên – thanh niên nhà trường trong suốt chiều dài lịch sử thông qua những thước phim ngắn và bài phát biểu của Đ/c: Nguyễn Văn Tịnh – Bí thư Đoàn trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Đ/c Nguyễn Văn Tịnh - Bí thư Đoàn trường Đại học Khoa học Tự nhiên ôn lại lịch sử phát triển Đoàn trường
Đ/c Nguyễn Văn Tịnh – Bí thư Đoàn trường Đại học Khoa học Tự nhiên ôn lại lịch sử phát triển Đoàn trường

Trong không khí long trọng của Đêm hội văn hóa kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn trường Đại học Khoa học Tự nhiên cũng vui mừng đón nhận thêm 350 gương mặt thanh niên ưu tú đã trải qua quá trình tìm hiểu, nỗ lực rèn luyện để trưởng thành và vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tiếp tục tham gia vào lực lượng kế thừa những truyền thống đáng tự hào của tập thể Đoàn viên – thanh niên trường._MG_0858

Các thanh niên ưu tú, vinh dự đứng vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Các thanh niên ưu tú, vinh dự đứng vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Nhắc đến các danh hiệu “Làm theo lời Bác” của Đoàn trường Đại học Khoa học Tự nhiên thì sẽ không có Đoàn viên – Thanh niên nào của trường mà không biết đến danh hiệu cao quý “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”. Được tuyên dương lần đầu tiên vào năm 2008, qua mỗi năm các gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác không ngừng sáng tạo, tích cực trong học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động ở lĩnh vực của mình bằng các công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa làm theo lời Bác. Xét những phần việc, thành tích đã đạt được trong năm 2018, Đoàn trường đã công nhận 10 cá nhân đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tiêu biểu” và 1 tập thể đạt danh hiệu “ Tập thể tiên tiến làm theo lời Bác tiêu biểu” dựa trên các lĩnh vực tiêu biểu.

55441107_2273760239561475_4689069028314972160_o

 1. Lĩnh vực cán bộ Đoàn tiêu biểu: Huỳnh Hoàng Hải
 2. Lĩnh vực thành tích đặc biệt: TS Vòng Bính Long
 3. Lĩnh vực cán bộ Hội tiêu biểu: Nguyễn Hoàng Phúc
 4. Lĩnh vực Đảng viên – sinh viên tiêu biểu: Võ Thành Đạt
 5. Lĩnh vực học tập – nghiên cứu – sáng tạo khoa học: Hoàng Trung Hiếu
 6. Lĩnh vực học sinh tiêu biểu: Trần Lê Bảo Trân
 7. Lĩnh vực thành tích đặc biêt: Tôn Thất Vĩnh
 8. Lĩnh vực hoạt động vì cộng đồng: Phạm Hoàng Quân
 9. Lĩnh vực giảng viên trẻ tiêu biểu: ThS Lê Mai Hương Xuân
 10. Lĩnh vực hội nhập: Nguyễn Ngọc Quỳnh Như
 11. Tập thể tiên tiến làm theo lời Bác tiêu biểu: Đoàn khoa Địa chất
Các cá nhân, tập thể đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tiêu biểu”
Các cá nhân, tập thể đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tiêu biểu”

Sau bầu không khí trang trọng của phần lễ là bầu không khí vui tươi, sôi nổi với sự góp mặt của các tiết mục văn nghệ đến từ các em trường THPT Năng Khiếu và sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Các tiết mục biểu diễn trong Đêm hội văn hóa là các tiết mục đã đạt được những giải thưởng cao trong cuộc thi Tiếng hát sinh viên và các tiết mục trong Festival ca – múa – nhạc – kịch của trường. Không những vậy trong Đêm hội còn có sự tham gia của 2 ca sĩ khách mời: Bùi Công Nam và Văn Mai Hương. Hai ca sĩ đã làm cho Đêm hội đã nóng lại càng nóng hơn với những ca khúc được các bạn sinh viên yêu thích. _MG_0767

Các tiết mục văn nghệ đạt giải
Các tiết mục văn nghệ đạt giải
Ca sĩ Văn Mai Hương cùng các bạn sinh viên
Ca sĩ Văn Mai Hương cùng các bạn sinh viên

Kết thúc Đêm hội văn hóa cũng là đã khép lại tháng Thanh niên, nhưng không vì thế mà các hoạt động của Đoàn viên – thanh niên trường giảm bớt lửa đi. Cùng chúc cho Đoàn trường, Hội sinh viên trường sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian sắp tới.

Hình ảnh và bài viết: Ban truyền thông M.A.T

CHIA SẺ