KHTN_MỖI NGÀY 1 TIN TỐT, MỖI TUẦN 1 CÂU CHUYỆN ĐẸP – VỞ KỊCH “DẤU XƯA”

Vở kịch “Dấu xưa” (kịch bản: Thanh Bình, đạo diễn: NSƯT Trần Minh Ngọc) của Nhà hát Sân khấu Nhỏ 5B (Hội Sân khấu TPHCM)  nói về bối cảnh những năm 1954 khi miền Bắc bước vào công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội nhưng nhiều vấn đề đến nay vẫn mang tính thời sự. Vở diễn đã thành công trong việc xây dựng hình tượng Bác Hồ bình dị mà cao cả. Qua những chi tiết Bác hòa vào cuộc sống lao động của người dân, lắng nghe và thấu hiểu tâm tư, tình cảm, những bức xúc trong nhân dân cùng những cách giải quyết thấu tình đạt lý, bằng tấm gương ngời sáng của mình lan tỏa điều tích cực đến mọi người chắc chắn sẽ gợi lên nhiều suy nghĩ trong lòng mỗi cán bộ, đảng viên để mỗi người chúng ta càng tự ý thức về trách nhiệm của mình, biết mình phải làm gì để học tập Bác thật tốt.

Vở kịch được công diễn tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM vào ngày 18/10/2018.

Đât là điều kiện để cán bộ, giảng viên, sinh viên được tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh qua vở kịch thực tế qua “Dấu xưa” ở những điều giản dị, gần gũi nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Là cơ hội để các Đảng viên đang học tập và làm việc được tiếp cận những câu chuyện thực tế chuyển tải vào vở kịch có thể học tập, nêu gương trong học tập và cuộc sống. Là cơ hội giao lưu, học tập với đội ngũ đạo diễn, nghệ sĩ của đoàn Sân khấu kịch 5B. .