TUẦN LỄ CÔNG DÂN TRẺ KHOA HỌC TỰ NHIÊN

0
2372

Truyền thống yêu nước, truyền thống hiếu học của bao thế hệ trẻ sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã được hun đúc, rèn luyện hơn 60 năm qua và vẫn được các thế hệ sinh viên, thế hệ công dân trẻ của nhà trường viết tiếp các trang sử vẻ vang ấy qua học tập và rèn luyện.

Thế hệ công dân trẻ trường ĐH Khoa học Tự nhiên hôm nay tiếp tục học tập nghiên cứu khoa học, làm chủ kiến thức, trí tuệ và bản lĩnh; cố gắng vượt qua mọi khó khăn; tích lũy tri thức, kỹ năng và kinh nghiệm sống để làm hành trang trong lập nghiệp và khởi nghiệp.

Đoàn trường ĐH Khoa học Tự nhiên với mong muốn góp phần hỗ trợ một phần nhỏ trong hành trang ấy bằng chuỗi các hoạt động trang bị kiến thức, kỹ năng, thái độ sống qua loạt các hoạt động tại Tuần lễ công dân trẻ Khoa học Tự nhiên – Năm 2018.

Đến với Tuần lễ Công dân trẻ Khoa học Tự nhiên lần đầu tiên được tổ chức các bạn sẽ được trải nghiệm

  • Hoạt động Hội thảo sinh viên, định hướng sinh viên về Luật sở hữu trí tuệ, gắn liền với việc học tập và nghiên cứu khoa học của mỗi chúng ta, có tri thức và có kiến thức, để có hành xử đúng, văn minh. Hoạt động Hội thảo được tổ chức vào lúc 13g30 ngày 8/11/2018 tại Giảng đường 1 – trường ĐH Khoa học Tự nhiên – cơ sở Nguyễn Văn Cừ với sự phối hợp của thầy (cô) phòng Thanh tra pháp chế – Sở hữu trí tuệ. Hội thảo mang đến các kiến thức cơ bản về các khái niệm, quyền tác giả, tác phẩm, sử dụng tài liệu trong học tập, nghiên cứu khoa học,… Đặc biệt sau buổi hội thảo các bạn sinh viên được cấp giấy chứng nhận miễn phí.
  • Hội thi kịch nói “Công dân trẻ’s Idol” là sân chơi nhân văn đầy ý nghĩa cho các bạn sinh viên mang những nét đặc sắc của sinh viên vào các vở kịch nhằm truyền tải các thông điệp trong cuộc sống đặc biệt là xây dựng nét đẹp văn hóa sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên, giúp các bạn sinh viên nhận ra các giá trị sống tích cực, thói quen sống chưa tốt của mình. Hội thi cũng là cơ hội để các bạn bật lên khả năng vốn có của mình qua sự dàn dựng và trình diễn các tiết mục hay và đặc sắc. Hội thi được tổ chức chung kết vào 16g00, 8/11/2018 (thứ 5) tại Giảng đường 1 – cơ sở Nguyễn Văn Cừ.
  • Chương trình thi trực tuyến “Tôi là công dân trẻ” trên hệ thống SAM nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản nhất, cụ thể nhất để hiểu thêm về Luật biển Việt Nam, Luật An ninh mạng, các kiến thức về chủ quyền biển đảo, cuộc sống người dân biên giới, các kiến thức kinh tế xã hội của Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh 9 tháng đầu năm để hiểu biết thêm nhiều góc nhìn khác nhau. Phần thi trực tuyến được tổ chức 2 đợt thi từ 3-4/11 và 10-11/11, rất đơn giản nhưng giải thưởng cũng không kém phần hấp dẫn.
  • Đặc biệt, điểm rơi ấn tượng nhất của Tuần lễ này là Ngày hội Công dân trẻ Khoa học Tự nhiên 2018 được tổ chức tại Khuôn viên trường cơ sở 2 (Thủ Đức – Dĩ An) vào sáng ngày 21/10/2018 (chủ nhật) là các hoạt động không kém phần hấp dẫn và sực chuẩn bị chu đáo từ các bạn sinh viên, những trò chơi tập thể, trò chơi cá nhân được chuẩn bị công phu trong Hội chợ Thách đấu Công dân trẻ với 5 trò chơi tại 5 gian hàng với những nội dung cơ bản nhất của 5 luật gắn liền với sinh viên chúng ta: Luật sở hữu trí tuệ, Luật An toàn giao thông, Luật Thanh niên, Luật giáo dục đại học, Luật nghĩa vụ quân sự. Đến với Hội chợ các bạn không những được chơi mà còn có kiến thức mang về. Song song với đó là Hội thi Vẽ tranh cổ động “Chúng ta là sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên” với các nét vẽ đơn giản, chân phương nhưng không kém phần sâu sắc của nhóm các bạn sinh viên về hình ảnh, nét văn minh, văn hóa của chính sinh viên chúng ta. Chơi nhưng quà rất lớn các bạn cùng tham gia nhé!
  • Bên cạnh đó, Ngày hội Phụ nữ Việt Nam do Tổ xung kích trường ĐH Khoa học Tự nhiên tổ chức cũng được lồng ghép trong Ngày hội Công dân trẻ nhằm tôn vinh các nét đẹp, giá trị ý nghĩa của Nữ sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Nam sinh trường Khoa học Tự nhiên sẽ có cơ hội thể hiện vai trò phái mạnh và sự trân quý của mình với các bạn nữ sinh.

Những giá trị trong Tuần lễ Công dân trẻ Khoa học Tự nhiên được mang lại cho các bạn sinh viên và chính các bạn mới có thể trải nghiệm được thông qua các hoạt động, phong trào chung.

Hãy cùng Ban tổ chức đến với những giá trị ý nghĩa nhân văn từ các hoạt động chung của Ngày hội nhé các bạn!

CHIA SẺ