Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2023) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2023), nhằm ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc trong các cuộc kháng chiến, đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, giúp Đoàn viên thanh niên hiểu hơn về giá trị của độc lập tự do, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM tổ chức chương trình về nguồn với chủ đề “Tuổi trẻ Khoa học Tự nhiên viết tiếp câu chuyện hòa bình”.
Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 18/8 và 19/8/2023 với địa điểm là Nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong nội dung chương trình, các đại biểu sẽ tham gia vào các hoạt động mang nhiều ý nghĩa như: Tham quan Khu di tích Nhà tù Côn Đảo; Viếng thăm và thắp hương cho hơn 1921 phần mộ tại Nghĩa trang Hàng Dương; Viếng thăm và thắp hương cho phần mộ của Anh hùng lực lượng vũ trang, Liệt sĩ Võ Thị Sáu, phần mộ Cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, phần mộ Nhà yêu nước Nguyễn An Ninh…
Với chuyến đi này, đại biểu tham gia sẽ bao gồm Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, Cán bộ Văn phòng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường. Đặc biệt, chuyến đi cũng sẽ có quý khách mời là thầy cô là Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường tham gia.
Tuổi trẻ Khoa học Tự nhiên khắc ghi truyền thống, đời đời nhớ ơn các thế hệ chiến sĩ, đồng bào đã anh dũng chiến đấu, hy sinh tại Côn Đảo – trường học cách mạng của những người cộng sản kiên trung.
Hãy cùng chúng mình theo dõi chuyến đi đầy ý nghĩa này vào những bài đăng tiếp theo nhé!