Chung tay phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp từ chủng Virus Corona

0
80320

Sau công bố khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Chỉ thị 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 43/CĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã ban hành kế hoạch triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona gây ra. Các hoạt động phòng, chống được triển khai nhanh chóng, bằng nhiều cách thức sáng tạo, hiệu quả trong lan tỏa thông tin hữu ích đến toàn thể Thầy, Cô giáo, cán bộ công nhân viên và sinh viên toàn trường.

Ấn phẩm tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp từ chủng Virus Corona được lắp đặt trong khuôn viên Trường

Cụ thể, phòng Thông tin – Truyền thông, Phòng Công tác Sinh viên, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên nhà trường đã phối hợp tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức về dịch bệnh. Các thông tin được cập nhật đầy đủ, liên tục trên các kênh truyền thông của Nhà trường: Website, Fanpage Facebook. Các Poster, Bandroll, Backdrop hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh được bố trí trong toàn bộ khuôn viên trường.

Công tác khử trùng tiêu độc trong khuôn viên Trường

Trạm y tế nhà trường nhanh chóng liên hệ các cơ quan y tế tại Quận 5, Quận 1, và Dĩ An để khử trùng tiêu độc trong khuôn viên trường, nhằm tăng cường công tác vệ sinh và ngăn chặn phòng chống lây lan dịch bệnh. Bên cạnh đó, Trạm y tế cũng tăng cường trang bị khẩu trang y tế, các loại thuốc cần thiết để hỗ trợ tăng cường đề kháng và nâng cao thể trạng cho công viên chức, người lao động và sinh viên.

Pha chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn và lắp đặt trong toàn bộ khuôn viên Trường

Các dụng cụ, vật dụng vệ sinh được trang bị đầy đủ. Với lợi thế về chuyên môn, giảng viên, sinh viên nhà trường đã pha chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn và bố trí đầy đủ và đặt mọi góc trong khuôn viên trường để tất cả mọi người để tiện lợi sử dụng.

CHIA SẺ