[Địa chất – Toán tin] – Lật trang sử vàng

0
1259

Sáng ngày 13/03/2016, hơn 300 bạn Đoàn viên của các chi Đoàn trực thuộc Đoàn khoa Địa chất và khoa Toán – Tin học trường Đại học Khoa hoc Tự nhiên ĐHQG-HCM đã tham gia đợt sinh hoạt chi Đoàn chủ điểm tập trung chủ đề “Tự hào và phát huy truyền thống vẻ vang 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh).

DSCF0020

Các bạn Đoàn viên tham gia trải nghiệm các gian hàng trò chơi được bố trí xung quanh sân khấu chính, các bạn còn tham gia cỗ vũ cho Cuộc thi Lật trang sử vàng lần III do Đoàn khoa Địa Chất và Toán – Tin học phối hợp với Nhà văn hóa thanh niên tổ chức. Cuộc thi nhằm đẩy mạnh và phát huy vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn đối với toàn thể sinh viên, thế hệ tuổi trẻ, đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Bồi dưỡng và vun đắp lý tưởng cao đẹp, niềm tự hào về truyền thống 85 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong Đoàn viên – Thanh niên. Bên cạnh đó ncuộc thi cũng tạo môi trường giao lưu, chia sẻ giữa các chi Đoàn nói chung và các bạn ĐVTN nói riêng, đồng thời tạo không khí sôi nổi, thi đua lập thành tích chào mừng 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kỉ niệm 20 năm Đoàn trường Đại học Khoa học Tự nhiên xây dựng và phát triển.

Cuộc thi được tổ chức gồm 2 vòng thi chính: vòng sơ loại và vòng sân khấu hóa. Vòng sơ loại: tất cả Đoàn viên – Thanh niên tham gia thi 30 câu trắc nghiệm và 2 câu hỏi tự luận ngắn, làm bài trong vòng 45 phút. Sau đó BTC căn cứ vào tổng số điểm thi của các thành viên để chọn ra 4 đội có số điểm thi cao nhất để thi vòng sân khấu hóa. Vòng sân khấu hóa gồm 4 đội “Đoàn kết”, “Sáng tạo”, “Xung kích” và “Tình nguyện” được tổ chức  qua 5 phần thi chính: Kiến thức lịch sử; Hiểu biết lịch sử; Mệnh đề lịch sử; Giai điệu lịch sử; Dữ kiện lịch sử.

DSCF0054

Kết thúc cuộc thi đội Đoàn kết đã xuất sắc giành được giải nhất, đội Sáng tạo giải nhì, Xung kích giải ba và đội Tình nguyện giải 4. Cuộc thi đã để lại cho tất cả các bạn thí sinh và khán giả nhiều cảm xúc qua đó giúp các bạn ôn tập những kiến thức quý báu về Lịch sử dân cũng như những trải nghiệm thú vị qua các phần chơi giành cho khán giả.

Các bạn xem thêm hình ảnh tại đây: Hình ảnh Lật trang sử vàng

CHIA SẺ