Ngày 28/10/2023, tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM cơ sở 1 (227 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5, TP.HCM) đã diễn ra chương trình Diễn đàn Khoa học – Doanh nghiệp và Đổi mới sáng tạo lần I – năm 2023. Đây là chương trình lần đầu tiên được tổ chức bởi Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM phối hợp cùng với Ban đại diện cộng đồng cựu sinh viên tổ chức.

Trong khuôn khổ chương trình, các doanh nghiệp đã đến và đặt các gian hàng triển lãm, giới thiệu sản phẩm cũng như giới thiệu các cơ hội việc làm của doanh nghiệp cho toàn thể sinh viên trong trường, thu hút hơn 2000 ban sinh viên tham gia.

Tâm điểm của chương trình chính là diễn đàn Khoa học – Doanh nghiệp và Đổi mới sáng tạo lần I được tổ chức tại Giảng đường 1.

Phát biểu tại diễn đàn, PGS-TS Trần Lê Quan, Hiệu trưởng cho biết nhà trường nhận thấy việc phát triển và gắn kết hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo luôn là nhu cầu rất cần thiết. Trong giai đoạn tự chủ ĐH, nhà trường mong muốn có thêm nhiều hợp tác, hỗ trợ từ phía doanh nghiệp để quá trình đào tạo sinh viên, nghiên cứu khoa học hiệu quả hơn.
Là đơn vị tài trợ học bổng cho sinh viên Khoa Hóa học của Trường, ông Mang Thanh Bình, Giám đốc Công ty TNHH Hóa Việt, cho rằng: “Doanh nghiệp như cánh tay nối dài của nhà trường. Mục đích cuối cùng của nghiên cứu khoa học là mang lại lợi ích cho xã hội. Với những nghiên cứu khoa học tiềm năng, doanh nghiệp sẽ kết hợp hoàn thiện để rút ngắn thời gian”.
Các doanh nghiệp đánh giá FIIS có ý nghĩa thiết thực, không chỉ nhằm hiện thực hóa và cụ thể hơn quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp mà còn mở ra những cơ hội quảng bá thương hiệu, gia tăng giá trị thông qua việc tiếp cận các hướng nghiên cứu, sản phẩm khoa học – công nghệ mới của trường, các sản phẩm chủ lực của các doanh nghiệp và mạng lưới đối tác tiềm năng.

 

CHIA SẺ