Để đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 2 công dân hãy đến Công an phường xã gần nhất) và mang theo các giấy tờ gồm:

– Thẻ Căn cước công dân gắn chip

– Công dân phải có số điện thoại đã đăng ký thông tin chính chủ

– Các giấy tờ khác nếu có gồm: Giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe (loại thẻ nhựa), bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, mã số thuế cá nhân.

Sau khi đến Công an xã thực hiện thu nhận hồ sơ đăng ký tài khoản định danh mức 2, hồ sơ đăng ký sẽ được các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an xem xét, phê duyệt. Nếu kết quả Đạt, công dân sẽ nhận được tin nhắn SMS gửi đến số điện thoại đã đăng ký với nội dung: “Cuc Canh sat QLHC ve TTXH thong bao: Ho so dang ky tai khoan dinh danh dien tu cua cong dan **** da duoc phe duyet. De nghi truy cap ung dung VNeID hoac dia chi https://vneid.gov.vn de kich hoat tai khoan.” thì tiến hành kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 trên ứng dụng VNeID theo các bước sau:

– Bước 1: Mở ứng dụng VNeID và chọn “Kích hoạt tài khoản định danh điện tử”.

– Bước 2: Nhập số định danh cá nhân (chính là số CCCD gắn chíp) và số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản định danh điện tử. Sau đó chọn “Gửi yêu cầu”.

– Bước 3: Nhập mã OTP đã được gửi về số điện thoại vừa nhập ở bước 2.

– Bước 4: Thiết lập mật khẩu

Mật khẩu được yêu cầu từ 8 đến 20 ký tự bao gồm chữ số, chữ viết hoa, chữ viết thường, ít nhất một ký tự đặc biệt ! @ # $ ^ * ( ) –

– Bước 5: Thiết lập mã passcode

Mã passcode được quy định gồm 6 ký tự số từ 0 đến 9

– Bước 6: Thiết lập câu hỏi bảo mật

Câu hỏi bảo mật được sử dụng trong một số trường hợp để xác minh danh tính của công dân, hãy chọn lần lượt từng câu hỏi và điền câu trả lời, hãy ghi nhớ câu trả lời tương ứng với mỗi câu hỏi để có thể sử dụng trong các trường hợp cần thiết theo yêu cầu bảo mật của ứng dụng.

– Bước 7: Xem kết quả thiết lập thành công

Sau khi kích hoạt thành công ứng dụng chuyển về màn hình đăng nhập, lúc này công dân nhập số định danh cá nhân và mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng

Để tải ứng dụng VNeID người dân vào cửa hàng CH Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (đối với người dùng Iphone) tìm kiếm ứng dụng VNeID sau đó chọn cài đặt. (hoặc dùng phần mềm quét mã QR tương ứng với hệ điều hành để tải ứng dụng)

CHIA SẺ