Cuộc thi văn nghệ Câu lạc bộ – Đội – Nhóm mở rộng – Chủ đề: Tự hào tuổi trẻ Việt Nam

Tổ chức cuộc thi văn nghệ Câu lạc bộ – Đội – Nhóm mở rộng

Chủ đề: Tự hào tuổi trẻ Việt Nam

THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM – ĐỐI TƯỢNG

1. Thời gian:
  • Vòng loại: 22/9 – 14/10/2019.
  • Vòng chung kết, biểu diễn sân khấu: 27/10/2019.
  1. Địa điểm: Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM (cơ sở 1).
  2. Đối tượng (gọi tắt: đơn vị tham gia):
  • Câu lạc bộ – Đội – Nhóm cấp trường, cấp khoa;
  • Chi Đoàn – Chi hội trực thuộc cơ sở;
  • Câu lạc bộ – Đội – Nhóm thuộc trường Phổ thông Năng khiếu.

NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC

1. Nội dung
  • Các đơn vị tham gia trình bày các tiết mục ca hát, nhảy, múa, đồng diễn, kịch ngắn (trên nền nhạc) theo hình thức tự chọn đảm bảo nội dung:

+ Ca khúc truyền thống, cách mạng, ca ngợi quê hương, đất nước.

+ Ca khúc hát về tuổi trẻ, thanh niên.

+ Ca khúc ca ngợi về Bác Hồ, Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

• Các ca khúc phải nằm trong danh mục cấp phép của Cục Biểu diễn Nghệ thuật (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch), lời nhạc rõ ràng.
  • Thời gian biểu diễn các hình thức từ 5-7 phút/tiết mục.
  • Số lượng mỗi đơn vị đăng ký tham gia tối thiểu: 5 – 20 thành viên.
  • Hình thức đăng ký: Mỗi đơn vị tham gia đăng ký bằng hình thức điền thông tin và gửi mẫu đăng ký (đính kèm) về Văn phòng Đoàn trường (2 cơ sở) từ thời điểm ra thông báo đến 17g00 ngày 27/9/2019 (thứ 6).
  • Lệ phí: Không tính phí đăng ký tham gia.
  1. Hình thức
    • Vòng loại
  • Mỗi nhóm tham gia tiến hành quay 1 đoạn video clip trong thời gian 5-7 phút biểu diễn ca khúc đã lựa chọn theo hình thức đã đăng ký và 01 sản phẩm hình ảnh (là poster, infograhic,…) giới thiệu về tác phẩm: nhạc sĩ, hoàn cảnh ra đời, nội dung tác phẩm. Sản phẩm tham dự phải đảm bảo quy chuẩn truyền thông (đính kèm) của Ban tổ chức.
  • Đảm bảo về âm thanh, ánh sáng, chất lượng video clip, hình ảnh.
  • Mỗi đơn vị tham gia gửi sản phẩm về địa chỉ email: tuyengiaokhtn@gmail.com.
  • Hạn chót gửi các sản phẩm: 07/10/2019 (thứ 2).
  • Hình thức tính điểm: Tổng điểm là 100, được tính như sau

+ Điểm của Ban giám khảo (70 điểm): là điểm trung bình của các thành viên trong Ban giám khảo trên các tiêu chí: chất lượng sản phẩm (10 điểm), nội dung giới thiệu bài hát (20 điểm), hình thức trình bày, biểu diễn bao gồm giọng hát, động tác múa, nhảy (40 điểm).

+ Điểm bình chọn từ mạng xã hội (30 điểm): tính từ lượt react (1 react: 1 điểm), chia sẻ (02 điểm/lượt), mỗi tài khoản tính 01 lượt. Ban tổ chức lấy mốc điểm 1000 điểm từ bình chọn tương đương với 30 điểm tại mục này.

• Kết thúc vòng loại: Ban tổ chức chọn 10 tiết mục biểu diễn xuất sắc nhất để góp ý, nhận xét và tham gia tại Vòng chung kết.

Lưu ý: Số lượng tiết mục vào Vòng chung kết do Ban tổ chức quyết định tùy thuộc vào số lượng đơn vị tham gia và chất lượng tiết mục.

• Vòng chung kết
  • Thời gian: 16g00, ngày 27/10/2019 (chủ nhật).
  • Địa điểm: Giảng đường 1 – cơ sở Nguyễn Văn Cừ
  • Hình thức: Các đơn vị tham gia ở Vòng loại được vào Vòng chung kết sẽ biểu diễn lại tiết mục đăng ký tham gia và đã được Ban giám khảo góp ý.
  • Hình thức tính điểm: Tổng điểm 100, được tính theo

+ Điểm từ Ban giám khảo (80 điểm): là điểm trung bình của các thành viên trong Ban giám khảo trên các tiêu chí: hình thức trình bày, biểu diễn bao gồm giọng hát, động tác múa, nhảy.

+ Điểm bình chọn từ khán giả tham dự (20 điểm): mỗi lượt bình chọn từ khán giả là 0,1 điểm. Mỗi khán giả được tham gia bình chọn tối đa 5 tiết mục.

Căn cứ vào tổng số điểm, Ban tổ chức tiến hành trao giải theo cơ cấu giải thưởng.

1. Cơ cấu giải thưởng
  • 01 giải nhất + giấy khen của Đoàn trường
  • 01 giải nhì + giấy khen của Đoàn trường
  • 01 giải ba + giấy khen của Đoàn trường