Tổng kết Cuộc thi học thuật CHECKPOINT

0
2123

Sau gần hai tháng diễn ra, Cuộc thi học thuật CHECKPOINT được phối hợp tổ chức giữa Đoàn Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học và Câu lạc bộ Học thuật Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học cũng đã hoàn thành chặng đường của mình. Hãy cùng chúng mình điểm lại những nét nổi bật của cuộc thi nhé!

1

Sứ mệnh của CHECKPOINT

Trong vài năm trở lại đây, các cuộc thi học thuật đã không còn là hoạt động được triển khai mạnh mẽ trong Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học. Nhìn nhận được vấn đề đó, Ban tổ chức cuộc thi đã nung nấu về việc có thể tổ chức một cuộc thi học thuật xoay quanh những kiến thức của ngành Sinh học và Công nghệ Sinh học.

Khi quyết định tổ chức cuộc thi, Ban tổ chức đã quyết định chọn cái tên CHECKPOINT. Cái tên này đã nói lên sứ mệnh của cuộc thi – một điểm kiểm soát để các bạn sinh viên củng cố lại kiến thức của mình, và xa hơn là làm quen với không khí của một cuộc thi học thuật khi những cuộc thi học thuật lớn sắp sửa trở lại.

Chặng đường của CHECKPOINT

Vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, đảm bảo giãn cách xã hội và giữ an toàn cho sức khỏe của các bạn sinh viên nên cuộc thi đã diễn ra trong gần 2 tháng với hình thức trực tuyến. Cũng chính vì sự linh động của Ban tổ chức và sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên mà cuộc thi đã diễn ra một cách trọn vẹn. Cùng nhau điểm lại hành trình này với mình nha!

VÒNG 1 – G1 là những câu hỏi xoay quanh khối kiến thức đại cương Sinh học – Công nghệ Sinh học diễn ra trên nền tảng trắc nghiệm trực tuyến My Aloha. Khởi đầu với 49 đội thi bao gồm 196 thí sinh là các sinh viên trong và ngoài khoa, CHECKPOINT đã chọn ra được 12 đội thi xuất sắc nhất tiến vào vòng trong.

2

VÒNG ĐỆM đầy sáng tạo với việc các đội thi phải làm việc cùng nhau và cho ra các sản phẩm truyền thông. Nội dung của các sản phẩm truyền thông này phải đề cập đến những lĩnh vực khoa học đời sống. Các sản phẩm này đã được truyền thông rộng rãi đến các bạn sinh yêu thích lĩnh vực này. 

VÒNG 2 – G2/M diễn ra vô cùng sôi động khi 12 đội thi cùng nhau “chạy trạm trực tuyến” trên nền tảng Google Workspace. Các đội thi sẽ phải vượt qua 5 trạm kiến thức và 1 trạm di động với các khối kiến thức xoay quanh các chủ đề: Sinh lý Động vật, Sinh lý Thực vật, Sinh thái, Di truyền, Sinh hóa và Vi sinh.

Những thành quả đầu tiên của CHECKPOINT

Với chặng đường đầy biến động, Cuộc thi học thuật CHECKPOINT cũng đã ghi nhận được những kết quả cuối cùng. Trải qua hai vòng thi chính thức và một vòng thi đệm, các đội thi đã vô cùng xuất sắc và mang về cho mình những vị trí vô cùng xứng đáng với:

  • Giải Nhất: Đội Funny Factor
  • Giải Nhì: Đội Sứa bất tử
  • Giải Ba: Đội PENGUINS
  • Giải Khuyến khích: Đội Trà xanh

3

Lời tạm kết của CHECKPOINT

Ban Tổ chức Cuộc thi học thuật CHECKPOINT xin gửi những lời cảm ơn chân thành đến các đội thi đã đồng hành cùng chúng mình trong suốt chặng đường dài vừa qua. Các bạn chính là nguồn động lực to lớn của chúng mình, là những mảnh ghép cho bức tranh học thuật của Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học.

Ngoài ra, để có được sự thành công của cuộc thi, Ban Tổ chức cũng xin được chân thành cảm ơn các anh chị Cán bộ trẻ Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học đã có những hướng dẫn và những lời góp ý tận tình. Cảm ơn vì anh chị đã đồng hành cùng Ban Tổ chức trong suốt cuộc thi.

Cuộc thi học thuật CHECKPOINT tuy đã kết thúc nhưng đây cũng chính là khởi đầu của một hành trình mới. Trong hành trình này, Ban Tổ chức sẽ cố gắng và nỗ lực hết mình để CHECKPOINT ngày càng hoàn thiện hơn trong nội dung và cả quá trình tổ chức. Một lần nữa, chúng mình xin được cảm ơn tất cả những bạn sinh viên đã quan tâm và tham gia cuộc thi! Hẹn gặp lại các bạn vào một ngày gần nhất.

CHIA SẺ