ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN, ĐHQG-HCM

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2024 họp từ ngày 09 đến ngày 10 tháng 7 năm 2022 tại Giảng đường 1, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM (cơ sở 1) đã diễn ra thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của Tuổi trẻ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, là cơ quan lãnh đạo cao nhất của công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM trong giai đoạn 2022 – 2024.

Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2022; xây dựng phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2022 – 2024; kiểm điểm vai trò lãnh đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn Trường khóa X; bầu Ban Chấp hành Đoàn Trường khóa XI, nhiệm kỳ 2022 – 2024 và bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Tại Phiên làm việc thứ nhất vào sáng ngày 09 tháng 7 năm 2022, Đại hội vinh dự được đón GS.TS. Nguyễn Thị Thanh Mai – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường; đồng chí Trịnh Thị Hiền Trân – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo – Đối ngoại Thành Đoàn; đồng chí Mai Kim Tuyền – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo – Đối ngoại Thành Đoàn cùng các đồng chí trong Tổ công tác Thành Đoàn.

Tại Phiên làm việc thứ hai vào sáng ngày 10 tháng 7 năm 2022, Đại hội vinh dự được đón PGS.TS. Trần Lê Quan – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường; Đ/c Ngô Minh Hải – Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố phát biểu chỉ đạo; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, đại diện các Ban của Thành Đoàn, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM; các đồng chí Nguyên Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường các thời kỳ; các đồng chí Nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường các thời kỳ; Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN; Thường trực Đoàn các đơn vị kết nghĩa, địa bàn dân cư, lực lượng vũ trang, các trường Đại học – Cao đẳng trên địa bàn Thành phố; các đồng chí Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đoàn Trường khóa X.

PSG.TS Trần Lê Quan – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo

Đại hội thông qua Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đoàn Trường khoá X tại Đại hội đại biểu Đoàn Trường lần thứ XI; đánh giá những kết quả đạt được của công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2022; thống nhất các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2024.
Trong nhiệm kỳ 2022 – 2024, Đoàn Trường quyết tập thực hiện thắng lợi 05 mục tiểu cụ thể; 13 chỉ tiêu trọng tâm; thực hiện hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW và Chỉ thị số 42-CT/TW; tổ chức thành công 03 phong trào hành động cách mạng và 03 chương trình đồng hành cùng thanh niên; xây dựng Đoàn vững mạnh về mọi mặt; thực hiện 02 công trình thanh niên đã được Đại hội đề ra.

Khẩu hiệu hành động của Đại hội: Khát vọng – Sáng tạo – Bản lĩnh – Trách nhiệm.

Đại hội đã tín nhiệm bầu 23 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực vào Ban Chấp hành Đoàn Trường khóa XI. Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đoàn Trường khóa XI đã bầu 07 đồng chí vào Ban Thường vụ Đoàn Trường; bầu đồng chí Huỳnh Tuấn Khương – Phó Bí thư Đoàn Trường khóa X đắc cử Bí thư Đoàn Trường khóa XI; bầu 02 đồng chí Phó Bí thư Đoàn Trường khóa XI: Võ Thị Thu Sương và Đặng Trần Trí Nhật; bầu Uỷ ban Kiểm tra Đoàn Trường khoá XI gồm 04 đồng chí (khuyết 01 đồng chí), đồng chí Đặng Trần Trí Nhật, Phó Bí thư Ban Chấp hành Đoàn Trường khóa XI được bầu làm Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đoàn Trường. Xem danh sách chi tiết tại đây

Đại hội đã tín nhiệm bầu 05 đồng chí là đại biểu chính thức và 03 đồng chí là đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.