Mùa hè xanh là một chương trình tình nguyện thường niên luôn nhận được sự mong chờ và hưởng ứng của các bạn sinh viên trên khắp cả nước. Đến với Mùa hè xanh, các bạn không chỉ rèn luyện được cho mình những kỹ năng mềm cần thiết, những bài học và kinh nghiệm sống bổ ích mà còn có thêm cho mình những kỷ niệm rực rỡ nhất của tuổi trẻ bên bạn bè, đồng đội và các anh chị chiến sĩ tình nguyện.

Trở lại với Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2023, trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM mang đến cho sinh viên 10 mặt trận, đội hình vô cùng thú vị và đầy ý nghĩa sẽ diễn ra từ 25/06/2023 – 06/08/2023

  • Đội hình thường trực Công tác Xã hội:

– Số lượng chiến sĩ: 20 chiến sĩ

– Nội dung hoạt động: Thực hiện các công trình, các nội dung an sinh xã hội, tổ chức các lớp ôn tập hè, sân chơi khoa học dành cho thiếu nhi tại địa bàn huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

  • Đội hình thường trực tỉnh Đồng Tháp

– Số lượng chiến sĩ: 30 – 40 chiến sĩ

– Nội dung hoạt động: Thực hiện các công trình, các nội dung an sinh xã hội, tổ chức các lớp ôn tập hè, sân chơi khoa học dành cho thiếu nhi tại địa bàn huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

  • Đội hình 201

– Số lượng chiến sĩ: 20 chiến sĩ

– Nội dung hoạt động: Tuyên truyền, hỗ trợ người dân chuyển đổi số; Hỗ trợ địa phương chuyển đổi số dữ liệu: định danh mức 1, mức 2; cài đặt và sử dụng các ứng dụng cần thiết (cổng thông tin dịch vụ công, VSSID); Tổ chức các buổi chuyển đề tập huấn chuyển đổi số.

  • Đội hình US Volunteer

– Số lượng chiến sĩ: 25 chiến sĩ

– Nội dung hoạt động: Tham gia các hoạt động nâng cấp, tu bổ, cải thiện cảnh quan tại trường ở cơ sở 2. Thực hiện công trình phân loại rác thải tại nguồn ở tại sân trường và ký túc xá sinh viên.

  • Mặt trận Sống xanh

– Số lượng chiến sĩ: 50 chiến sĩ

– Nội dung hoạt động: Tuyên truyền về môi trường và sức khỏe cộng đồng; Tổ chức các hoạt động, các sự kiện xanh, xây dựng các công trình hướng tới môi trường xanh, sạch, đẹp tại địa bàn phường Phú Hữu…

  • Mặt trận Vườn ươm tuổi thơ

– Số lượng chiến sĩ: 50 chiến sĩ

– Nội dung sinh hoạt: Hướng dẫn các em học sinh Tiểu học kỹ năng mềm, kiến thức tin học/ ngoại ngữ căn bản thông qua các ngày hội, sân chơi khoa học, chuyên đề vầ khoa học vui.

  • Mặt trận Ong nghiên cứu

– Số lượng chiến sĩ: 75 chiến sĩ

– Nội dung sinh hoạt: Hướng dẫn các em học sinh THCS, THPT kỹ năng mềm, kiến thức về các lĩnh vực của từng đội hình thông qua các ngày hội, sân chơi khoa học, cuộc thi tại các trường trong địa bàn thành phố. Tổ chức Hành trình Ong khám phá cho học sinh THCS, THPT tham quan trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM. Hướng dẫn thực hiện các thí nghiệm thú vị.

  • Ban hoạt động

– Số lượng chiến sĩ: 25 chiến sĩ

– Nội dung hoạt động: Xây dựng và tổ chức thực hiện các sự kiện chung như: Lễ Ra quân, lễ Hội quân. Đồng thời giữ vai trò hậu cần và các công tác hỗ trợ chiến sĩ toàn chiến dịch. Hoạt động chủ yếu vào cuối tuần với cường độ cao.

  • Ban truyền thông

– Số lượng chiến sĩ: 20 chiến sĩ

– Nội dung hoạt động: Thực hiện các sản phẩm truyền thông cho toàn chiến dịch. Chuẩn bị tư liệu, sản phẩm thiết kế, nội dung như Lễ Ra quân, Lễ Hội quân, đưa tin các bài về hoạt động.

  • Ban Văn nghệ xung kích

– Số lượng chiến sĩ: 25-30 chiến sĩ

– Nội dung hoạt động: Luyện tập văn nghệ trình diễn tại các ngày hội trong toàn chiến dịch.

 

Mọi thông tin về hoạt động sẽ được cập nhật thường xuyên tại fanpage Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG TP.Hồ Chí Minh và website Đoàn trường đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.

Hãy cùng theo chân những người chiến sĩ “áo xanh” để cùng tạo nên một mùa hè năm 2023 thật rực rỡ và đáng nhớ.

CHIA SẺ