Quay trở lại lần thứ XII (năm 2023) này, với sự phối hợp của 3 đơn vị tổ chức đó là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh, Hội Thi Tuổi Trẻ Với Các Môn Khoa Học Mác – Lênin & Tư Tưởng Hồ Chí Minh hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn một sân chơi vô cùng hữu ích, thú vị và tuyệt vời song song với đó là tăng cường giáo dục Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí cho toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, học sinh, Đoàn viên Thanh niên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, tiếp nối truyền thống 11 mùa thi. Năm nay, Đoàn trường phối hợp Công Đoàn trường cùng 2 đơn vị trường bạn tổ chức Hội thi Tuổi trẻ với các môn khoa học Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ XII năm 2023.

Năm nay Hội thi có 4 phần thi bao gồm:

  1. Phần thi Cá nhân trực tuyến (2 đợt thi)
  2. Phần thi Tuổi trẻ: từ lý luận đến đời sống (2 đợt thi)
  3. Phần thi Tiếng nói tuổi trẻ
  4. Phần thi Đội tuyển (4 vòng thi: Sơ khảo, Thực tế, Bán kết, Chung kết)

 

Phần thi là phần thi Cá nhân trực tuyến (2 đợt thi):

Đây là lần thứ VII hội thi được tổ chức, hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên Trường Đại học Công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh. Hội thi sẽ là nơi bạn vừa được so tài, vừa học tập và trao dồi rất nhiều kiến thức bổ ích về các môn: Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh.

Kết thúc đợt thi đầu tiên và đợt thi thứ hai, 70 thí sinh xuất sắc nhất đã lộ diện, ghi tên mình vào danh sách những chiến binh mạnh mẽ nhất tranh tài trong trận chung kết. Và cuối cùng những cá nhân xuất sắc nhất đã được công nhận ngay tại phần thi Chung kết.

Giải Nhất: Lê Thị Ngọc Huyền – Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM

Giải Nhì: Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM

Giải Ba: Đặng Thị Thu Hiền – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM

Giải Khuyến khích: Nguyễn Thị Thùy Trang – Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM.

Phần thi thứ hai là phần thi Tuổi trẻ: từ lý luận đến đời sống (2 đợt thi):

Phần thi Tiếng nói tuổi trẻ

Tiếp nối phần thi cá nhân trực tuyến và phần minigame. Hội thi Tuổi trẻ với các môn khoa học Mác – Lenin và Tư tưởng Hồ Chí Minh sẽ được tiếp tục với phần thi “Tiếng nói Tuổi trẻ” với nội dung liên quan đến những nhân vật, địa điểm, sự kiện lịch sử dưới hình thức trình bày cảm nhận, cảm nghĩ.

2 Giải thưởng Bài viết xuất sắc nhất: Dương Thị Thu Uyên & Phan Vũ Quang Thái – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM

Giải thưởng Bài viết được yêu thích nhất: Đinh Viết Đạt – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM

Phần thi Đội tuyển (4 vòng thi: Sơ khảo, Thực tế, Bán kết, Chung kết)

Vòng thực tế diễn ra vào ngày 23/04/2023, các bạn thí sinh đã chuẩn bị tinh thần và trang bị cho mình những kiến thức, kĩ năng thật tốt để chinh phục được các thử thách của vòng thi này.

Với 24 đội thi – 120 thí sinh – 8 trạm thi đã sẵn sàng tại Vòng thực tế Phần thi Đội tuyển Hội thi Tuổi trẻ với các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lần thứ XII năm 2023.

Sau 2 vòng thi căng thẳng, Top 12 đội thi đã xuất sắc vượt qua vòng thi Thực tế để bước vào vòng Bán kết của Hội thi Tuổi trẻ với các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ XII năm 2023  đã lộ diện.

Tại vòng Bán kết, với góc nhìn chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn, Ban giám khảo sẽ là những người “cầm cân nảy mực” đưa ra những đánh giá công tâm nhất về các đội thi.

Trải qua các vòng thi đầy khó khăn, thử thách và với sự tranh đấu vô cùng căng thẳng, kịch tính nhưng không kém phần sôi động. 4 đội thi xuất sắc nhất đã xuất hiện và tiến vào vòng Chung kết.

Vòng Chung kết đã diễn ra một cách suôn sẻ và mang đến rất nhiều kiến thức cho tất cả thí sinh và khán giả theo dõi chương trình này. Sau bao nhiêu căng thẳng và sự giằng co không ngừng giữa các đội thi, cuối cùng các đội thi đã phân định thắng thua với số điểm chỉ hơn kém nhau 1 câu hỏi. Đây quả thực là vòng thi đấu trí căng thẳng khiến cho tất cả mọi người đều hồi hộp mong chờ.

Kết quả của Vòng Chung kết là:

Giải Nhất: Đội CTT-13 – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM

Giải Nhì: Đội LLT-02 – Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM

Giải Ba: Đội ĐLQ-52 – Trường Đại học Kiến trúc TP. HCM

Giải Khuyến khích: Đội ĐLQ-46 – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM

Xin chân thành gửi lời cảm ơn đến quý Ban giám khảo, quý Thầy Cô, quý Khách mời, các Đơn vị truyền thông, các bạn thí sinh, các đội thi và các bạn sinh viên đã dành thời gian và nỗ lực tham gia để giúp Hội thi được diễn ra trọn vẹn, có ý nghĩa và tràn đầy cảm xúc. Chúc các bạn sẽ luôn thành công trong chặng đường sắp tới .

Hội thi Tuổi trẻ với các môn khoa học Mác-Lênin & Tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hẹn gặp lại mọi người trong các cuộc thi tiếp theo!

CHIA SẺ