Hòa trong không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP.HCM (PC06) tổ chức Ngày hội Chuyển đổi số vì môi trường năm 2023 – Digital Green Day. Trong khuôn khổ ngày hội, tập thể Đoàn viên thanh niên hai đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, áp dụng chuyên môn cùng năng lực chuyển đổi số để thực hiện nhiều việc làm thiết thực.

Mở đầu chương trình, chúng ta đã được hiểu rõ hơn về cụm từ “Sống xanh” thông qua phần báo cáo của ThS. Nguyễn Thị Thành Nhơn với chủ đề Sống xanh – Phân loại rác tại nguồn hiệu quả.

ThS. Nguyễn Thị Thành Nhơn với bài báo cáo chủ đề Sống xanh – Phân loại rác tại nguồn hiệu quả

Sau khi lắng nghe bài cáo bên trong giảng đường, chúng ta sẽ cùng trải nghiệm và tham gia các hoạt động trải nghiệm được đặt tại khuôn viên trường. Đầu tiên, chúng ta sẽ đến với khu vực của các cán bộ công an phòng PC06 với việc hỗ trợ cấp định danh điện tử mức 2 cho hơn 100 giảng viên, người lao động, sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.

Anh Nguyễn Minh Tuấn – Bí thư Đoàn phòng Cảnh sát PC06 đang hỗ trợ thầy cô trong công tác làm hồ sơ

Tiếp đến, chúng ta sẽ được trải nghiệm các gian hàng áp dụng chuyển đổi số vào nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là các lĩnh vực liên quan đến môi trường.

Đ/c Nguyễn Công Ty – Bí thư Đoàn khoa Môi trường đang giới thiệu đến các bạn sinh viên Ứng dụng theo dõi các chỉ số về môi trường
Các bạn sinh viên đang trải nghiệm ứng dụng chat GPT và trò chơi phân loại rác tại nguồn do Đoàn khoa Công nghệ Thông tin phụ trách

Thông qua ngày hội các bạn Đoàn viên thanh niên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã được tiếp cận gần hơn với kỹ năng chuyển đổi số và nhận thức nhiều hơn về các thực trạng của môi trường. Hy vọng với những chương trình như thế này, ý thức về việc bảo vệ môi trường của sinh viên trường sẽ được nâng cao hơn nữa.

CHIA SẺ