NGÀY HỘI OPEN SCIENCE DAY

Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG – HCM) là cái nôi của khoa học cơ bản trong miền Nam với bề dày thành tích nghiên cứu khoa học với vô số công trình, đề tài nghiên cứu được đăng trên những bài báo, tạp chí quốc tế. Đã từ lâu, ngôi trường này đã trở thành niềm mơ ước của tất cả các bạn học sinh yêu thích các môn khoa học tự nhiên và mong muốn trở thành một nhà khoa học trong tương lai.

__

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC LÀ GÌ VÀ NHÀ KHOA HỌC LÀM CÔNG VIỆC GÌ? Chắc hẳn rất ít các bạn học sinh thật sự có thể trả lời trọn vẹn những câu hỏi này, kể cả các em có điều kiện tiếp cận với nghiên cứu khoa học và tiếp xúc nhiều với các phòng thí nghiệm ngay từ khi còn học ở mái trường cơ sở và phổ thông vì nghiên cứu khoa học ở bậc đại học có vô số những điều khác biệt. Khi các em chưa thật sự hiểu nghiên cứu khoa học là gì và cách thức thực hiện một công trình nghiên cứu khoa học là như thế nào thì các em sẽ không thể nào tìm ra đam mê khoa học trong chính con người mình và lựa chọn được chính xác ngôi trường Đại học mà các em sẽ học trong tương lai.

Với sứ mệnh tìm kiếm những NHÀ KHOA HỌC TƯƠNG LAI, ngày hội Open Science Day đã ra đời. Đúng cái tên của nó, OPEN “SCIENCE” DAY – MỞ RA TẤT CẢ VỀ “KHOA HỌC”. “Khoa học” ở đây vừa là chính những sân chơi, sản phẩm khoa học là kết quả của quá trình nghiên cứu khoa học của các thầy cô hoặc là chính do các bạn sinh viên của trường thực hiện. Đó sẽ là những trải nghiệm vô giá mà có thể không ở đâu khác ở TP. Hồ Chí Minh các em học sinh có thể nhìn thấy và trải nghiệm được. Ngoài ra, “Science” hay “Khoa học” ở đây còn chính là cái tên thân thương của ngôi trường (University of Science) đã gắn liền với hàng đêm sáng đèn miệt mài của những nhà khoa học, người thầy, người cô trong các phòng thí nghiệm để cống hiến cuộc đời mình vì khoa học

MỘT NĂM chỉ có MỘT NGÀY như thế!!!! Ngày mà “Science” sẽ mở cửa những gì có thể mở cho tất những người bạn xa lạ nhưng tràn đầy tình yêu với khoa học. Đó là các bạn HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ (THCS) VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG (THPT) yêu mến ngôi trường đã nuôi dưỡng tình yêu khoa học của biết bao thế hệ. Ngôi trường sẽ chào đón các em với phong cách TỰ NHIÊN nhất của mình và chính CÁC EM sẽ tự tìm trong chính mình niềm đam mê khoa học đâu đó chưa được tìm thấy vì lâu nay chỉ tiếp xúc với những kiến thức khô khan trên sách vở để có thể tìm kiếm chính mình có phải là NHÀ KHOA HỌC TƯƠNG LAI hay không?

————————————————————————

Đến với Ngày hội, học sinh sẽ có cơ hội được trải nghiệm rất nhiều hoạt động hấp dẫn diễn ra ở mọi ngóc ngách của trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG – HCM tại cơ sở Nguyễn Văn Cừ (227 Nguyễn Văn Cừ, phường 4 Quận 5 TP. Hồ Chí Minh) để các em học sinh có cơ hội tìm hiểu nhiều nhất về các nghiên cứu khoa học của trường, các hoạt động học thuật, sáng tạo của các Câu lạc bộ học thuật và các tổ chức Hội trực thuộc Hội sinh viên trường được tổ chức bởi chính các bạn sinh viên của trường.

Hoạt động tâm điểm của Ngày hội đó là hoạt động đặc trưng và “bản quyền” của Câu lạc bộ Ong Nghiên Cứu với hình thức là các chuyến tham quan, thực hành tại các phòng thí nghiệm, phòng học trực thuộc 9 khoa của trường (Toán – Tin học, Vật lý – Vật lý kỹ thuật, Hóa học, Sinh học – Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Địa chất, Môi trường, Điện tử Viễn thông và Khoa học vật liệu). Ngoài ra trong Ngày hội còn có các hoạt động diễn ra song song vô cùng hấp dẫn khác như là buổi tọa đàm với chủ đề “Định hướng nghề nghiệp trong Khoa học và Công nghệ” với sự tham gia của 2 diễn giả là thầy Ths. Phùng Quán (Trưởng phòng Thông tin – truyền thông trường ĐH. Khoa học Tự nhiên ĐHQG – HCM ) và cô Lê Thị Thanh Mai (Trưởng ban Công tác sinh viên ĐHQG – HCM) diễn ra khoảng 120 phút tại hội trường I của trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG – HCM cơ sở Nguyễn Văn Cừ.

Diễn ra tại sân trường là các gian hàng tư vấn tuyển sinh, triển lãm các sản phẩm, máy móc và mô hình khoa học đặc trưng vô cùng đặc sắc của các khoa. Kế bên khu vực các khoa là sân chơi khoa học vui với các trò chơi, thí nghiệm cũng không kém phần hấp dẫn do Câu lạc bộ Ong Nghiên Cứu, Câu lạc bộ Thể Thao Điện Tử và các Liên chi hội trực thuộc Hội sinh viên trường tổ chức. Cuối cùng là cuộc thi Flying Bees với chủ đề “Khám phá Tự nhiên” hình thức teambuilding với 5 học sinh/đội sẽ chạy trạm ở các địa điểm bí mật khác nhau của trường và vượt qua các thử thách hóc búa từ Ban tổ chức để nhận được các phần quà vô cùng hấp dẫn của chương trình. Đến với Ngày hội, các bạn còn được nhận được một mã số để bốc thăm trúng thưởng để có thể nhận được những món quà hết sức đặc trưng của trường vào cuối Ngày hội nữa đó 🙂

Poster Open Science Day

Hãy đến với Ngày hội Open Science Day để có thể trải nghiệm không gian ngập tràn khoa học chưa từng có ở trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG – HCM và trong thành phố Hồ Chí Minh các bạn nhé!

❤ Mọi thông tin chi tiết vui lòng theo dõi tại event: https://www.facebook.com/events/1934705000092310

❤ Link đăng ký online (dành cho học sinh THCS và THPT): https://goo.gl/forms/9hk3ztzqWptAAq0e2

Mọi thông tin thắc mắc về Ngày hội, vui lòng liên hệ:

+ Fanpage Câu lạc bộ Ong Nghiên Cứu: https://www.facebook.com/ClbOngNghienCuuKhtn

+ Số điện thoại: 0909962318 (Xuân Thanh – Phó ban thưởng trực Ngày hội)