Nhiều thí sinh bị tai nạn vẫn quyết tâm thi

0
2512
Các chi¿n s) Ti¿p séc mùa thi TP.HCM ã sµn sàng h× trã thí sinh tham gia kó thi THPT quÑc gia và xét tuyÃn ¡i hÍc, cao ³ng 2016 ¢nh: DUYÊN PHAN

TTO – Trong ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia năm nay có nhiều thí sinh bị bệnh hoặc tai nạn bất ngờ vẫn quyết tâm dự thi.

Nhiều thí sinh bị nạn vẫn quyết tâm thi 
Thí sinh Thanh Vy được hỗ trợ viết bài giúp – Ảnh: Thanh Minh

GS.TS Trần Linh Thước, hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM), cho biết cụm thi do trường phụ trách có một trường hợp thí sinh bị gãy tay. Đó là thí sinh Lê Ngọc Thanh Vy, học sinh Trường THPT Phú Nhuận (TP.HCM), dự thi tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM).

Để hỗ trợ thí sinh, hội đồng thi đã bố trí cho thí sinh này thi phòng thi riêng có hai giám thị giám sát. Tại đây, thí sinh Thanh Vy làm bài bằng cách… đọc cho một người viết giúp. Toàn bộ giờ làm bài thi của thí sinh này được ghi âm ghi lại.

Một trường hợp khác cũng thuộc cụm thi Trường ĐH Khoa học tự nhiên, buổi sáng hôm qua 30-6, thí sinh này vừa bước từ nhà tắm ra thì bị trượt chân té gãy hai ngón chân. Thí sinh này được trường có bố trí lực lượng tình nguyện hỗ trợ cõng lên phòng thi.

Tại cụm thi Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cũng có một thí sinh bị gãy tay phải bó bột, hội đồng thi đã quyết định cử một người viết giúp bài thi và có các thiết bị giám sát chặt chẽ.

Tương tự cụm thi tỉnh Gia Lai do Trường ĐH Nông lâm TP.HCM chủ trì cũng có một thí sinh tay bị bó bột, nhưng thí sinh này cho biết sẽ cố gắng tự làm bài thi.

TS Phạm Tấn Hạ, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM), cho biết cụm thi của trường chủ trì có một thí sinh bị khuyết tật ở chân được hội đồng thi cử trật tự viên giúp đỡ thí sinh này bằng cách cõng lên phòng thi.

Tại điểm thi Trường THCS Võ Trường Toản (Q.1, TP.HCM) có một thí sinh bị bệnh động kinh. Hội đồng thi đã liên lạc với Sở Y tế TP.HCM để xin số điện thoại phòng trường hợp nếu thí sinh lên cơn động kinh sẽ kịp thời xử lý.

Trong khi đó tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Chí Thanh thuộc cụm thi tỉnh Tây Ninh do Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM chủ trì có thí sinh Nguyễn Thị Bích Tuyền bị đau ruột thừa phải mổ trước ngày thi hai hôm nhưng vẫn quyết tâm đi thi trong ngày thi đầu tiên, sau khi được bác sĩ cho phép.

ThS Phạm Thái Sơn, cán bộ hội đồng thi Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm, cho biết: “Hội đồng thi có bố trí trực y tế và xe cấp cứu tại Bệnh viện Hòa Thành, Tây Ninh để tiếp ứng ngay cho thí sinh nếu có yêu cầu”.

Tại cụm thi tỉnh Bình Thuận trong buổi sáng nay có hai thí sinh (một ở Trường THPT Phan Bội Châu và một ở Trường PTTH Dân tộc nội trú) bị sốt và bị ói liên tục phải đưa đi cấp cứu. Sau khi được chăm sóc y tế cả hai thí sinh này đã quay lại phòng thi thi tiếp.

Tại điểm thi Trường THCS Đoàn Thị Điểm (Q.3, TP.HCM), có thí sinh đặc biệt là Trần Lê Khả Ái (học sinh lớp 12 trường THPT Lý Thái Tổ, Q. Gò Vấp) bị khiếm thính bẩm sinh đến làm thủ tục dự thi.

Trước đó, được một số trường ĐH ngoài công lập cấp học bổng toàn phần nhưng Khả Ái cho biết vẫn thức khuya dậy sớm học bài và tham dự dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay để lấy điểm xét tuyển vào ĐH để thử sức mình.

Nhiều thí sinh bị nạn vẫn quyết tâm thi 
Thí sinh Gia Bảo được lực lượng tiếp sức mùa thi hỗ trợ đưa vào phòng thi. – Ảnh: Đàm Na

Tại điểm thi Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech), có một thí sinh bị tai nạn được gia đình đưa đi thi. Đó là em Phạm Quang Gia Bảo, học lớp 12A1 Trường THPT Hoàng Hoa Thám Q. Bình Thạnh.

Cách đây một tháng, em bị tai nạn do va quẹt với xe contairner nên bị gãy một chân, phải bó bột.

Em đã được đội tiếp sức mùa thi hỗ trợ nước uống, đưa vào phòng thi (ĐÀM NA)

TRẦN HUỲNH
Nguồn: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160701/nhieu-thi-sinh-bi-nan-van-quyet-tam-thi/1128778.html

} else {

CHIA SẺ