Thực hiện đúng tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, khi kỳ thi THPT quốc gia còn chưa bắt đầu, hình ảnh các Tình nguyện viên (TNV) đã xuất hiện trên khắp các nẻo đường để giúp cho các sĩ tử có được một kỳ thi thành công tốt đẹp.

Bắt đầu tuyển quân vào 2 ngày 11 – 12/6 tại 2 cơ sở của trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG – HCM (ĐH KHTN ĐHQG-HCM), Ban tổ chức Chương trình “Tiếp sức Mùa thi” cấp trường đã chọn ra được 320 Tình nguyện viên hoạt động trên 14 địa bàn trong khu vực thành phố.

Trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2016, cụm thi trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM đã giúp đỡ 17.004 thí sinh tại 14 điểm thi ở 8 quận trong địa bàn Thành phố (Quận 1 – 3 – 4 – 5 – 7 – 10 – Bình Thạnh – Phú Nhuận). Vì số lượng thí sinh tại mỗi điểm thi khá đông nên tình trạng giao thông khá phức tạp. Các đội hình phải đưa ra nhiều phương án xử lí để cùng nhau điều phối giao thông và hướng dẫn thí sinh đến điểm thi an toàn nhất.

Hình ảnh chiến sĩ tư vấn cho phụ huynh
Hình ảnh chiến sĩ tư vấn cho phụ huynh

Một trong những điều mà các TNV “Tiếp sức mùa thi” năm nay tự hào nhất là công trình thanh niên bảng “Điều ước mùa thi” của mình. Với những vật dụng đơn giản, các TNV đã hoàn thành được bảng điều ước với mong muốn các thí sinh và phụ huynh gửi gắm những thông điệp về kỳ thi qua những trang giấy. Nhiều bạn hào hứng khoe với ánh mắt hạnh phúc: “Năm nay, tụi mình đã tự tay vẽ 700 tấm điều ước cho các em và làm những món quà đi kèm, mình hi vọng những ước mơ của các em sẽ được chắp cánh bay thật cao và xa.”

Hình ảnh công trình thanh niên
Công trình thanh niên “Điều ước mùa thi”

TSMT4

Điều ước của một sĩ tử
Điều ước của một sĩ tử

Chương trình “Tiếp sức Mùa thi” năm 2016 của trường ĐH KHTN đã khép lại tại buổi lễ tổng kết diễn ra tại cơ sở 2 – Thủ Đức – Dĩ An, vào ngày 05/07/2016. Tại buổi tổng kết, những đoạn phim ngắn với các câu chuyện, hình ảnh thân tình của các TNV và thí sinh hay những khoảnh khắc, những kỉ niệm một lần nữa được tái hiện khiến buổi lễ thêm gần gũi và ấm áp. Từ những con người xa lạ, trong những ngày ngắn ngủi các bạn đã gắn bó với nhau thành một đại gia đình tràn đầy nhiệt huyết. Bất chấp trời mưa hay nắng, các TNV không ngại khó khăn giúp đỡ các thí sinh để các em có sức khỏe và tinh thần tốt nhất tham gia kỳ thi.

IMG_0260

Hình ảnh trong buổi hội quân
Hình ảnh trong buổi hội quân

Phát biểu tổng kết chương trình, đồng chí Trần Đỗ Thành Cường – Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường ĐH KHTN chia sẻ: “Anh chỉ mong các bạn, cho dù làm bất cứ việc gì cũng nên chú ý ba điều: Thứ nhất, dám nghĩ dám làm. Thứ hai, khi làm thì phải đặt hết cái “tâm” của mình, để cho dù kết quả như thế nào cũng không hối hận. Thứ ba, anh mong muốn các bạn có thể sử dụng những kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng  mà mình đã có trong hoạt động Đoàn – Hội để áp dụng trong cuộc sống, anh nghĩ đó là lợi ích mà hoạt động đoàn, hội đem lại cho các bạn”.

Các thành viên BCH
Các thành viên BTC

Chương trình “Tiếp Sức Mùa Thi” năm 2016 đã khép lại, hy vọng tất cả các TNV áo cam của trường ĐH KHTN luôn giữ trong mình ngọn lửa nhiệt huyết, sự năng động, trẻ trung để tiếp tục bước đi trong chặng đường sắp tới.

Cùng xem qua những hình ảnh về buổi lễ Hội quân đầy cảm xúc các bạn nhé.

TSMT9

TSMT7TSMT10TSMT11TSMT8

Nội dung: Diễm Quỳnh, Hoài Lê
Biên tập: Hoài Lê
Tư liệu: M.A.T Production

}

CHIA SẺ