Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2020 bắt đầu trong khoảng thời gian vẫn còn diễn ra dịch bệnh COVID-19 khiến mọi hoạt động gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên với tinh thần nỗ lực không ngừng nghỉ, các Mặt trận – Đội hình đã tổ chức thành công hai ngày hội khoa học “Sức trẻ Tự nhiên” tại địa bàn Quận 9 và Quận 10.

Buổi lễ khai mạc ngày hội tại trường THCS Nguyễn Tri Phương, Quận 10
Buổi lễ khai mạc ngày hội tại trường THCS Nguyễn Tri Phương, Quận 10

           Các ngày hội đều diễn ra dưới ánh nắng gay gắt của trời hè nhưng những nụ cười của các em thiếu nhi đã xóa tan sự mệt nhọc trên bờ vai của các chiến sĩ.

           Ngày hội quy tụ các gian hàng trò chơi, các mô hình khoa học với hy vọng qua đó có thể giúp các em nuôi dưỡng tinh thần ham học hỏi, đam mê nghiên cứu và cảm thấy yêu thích, gần gũi với thế giới khoa học bao la, rộng lớn. Nhìn những ánh mắt tò mò, thích thú của các em khi đến với các gian hàng thì mọi sự nỗ lực, công sức của các bạn đều được đền đáp xứng đáng.

Gian hàng của Mặt trận Ong nghiên cứu
Gian hàng của Mặt trận Ong nghiên cứu
Gian hàng của Đội hình chuyên Công tác Xã hội
Gian hàng của Đội hình chuyên Công tác Xã hội

           Kết thúc các ngày hội cũng là dấu hiệu một Mùa hè xanh nữa sắp khép lại, chiến dịch qua đi nhưng những điều các chiến sĩ mang đến vẫn sẽ còn lưu lại mãi, đó là những kiến thức, những hành trang kỷ niệm không chỉ cho các em thiếu nhi mà còn cho các bạn chiến sĩ.

            Đặc biệt đối với các chiến sĩ Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, việc “Ứng dụng chuyên môn trong các hoạt động tình nguyện” sẽ luôn là phương châm, là kim chỉ nam để cho các chiến sĩ tích cực mang đến những ngày hội ý nghĩa đến với cộng đồng.

Hình ảnh và bài viết: Ban truyền thông M.A.T

CHIA SẺ