Startup Wheel là một trong những cuộc thi khởi nghiệp thường niên quy mô quốc tế. Trong 9 năm, Startup Wheel chào đón 9.700 startups từ 31 quốc gia trên cả 5 châu lục; 1.500 quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư cá nhân, chuyên gia đầu ngành và các đối tác toàn cầu. Startup Wheel – bức tranh toàn cảnh của khởi nghiệp Việt Nam và khu vực. Đăng ký Startup Wheel để tham gia vào Hệ sinh thái Khởi nghiệp!

Đăng ký: https://startupwheel.vn/vi/dang-ky/

Thể lệ: https://startupwheel.vn/en/the-le/

Đối tượng

Startup Wheel không giới hạn độ tuổi, quốc gia, khu vực của các dự án đăng ký dự thi, sẽ có 2 bảng thi dành cho dự án Việt Nam và dự án Quốc tế. Các dự án dự thi Bảng Việt Nam được thi thành 3 đối tượng:

Cá nhân hoặc nhóm Khởi nghiệp: Startup Wheel mở rộng cho tất cả đối tượng, không giới hạn độ tuổi, không giới hạn địa lý, tất cả cá nhân/nhóm là các chủ doanh nghiệp khởi nghiệp, các nhà nghiên cứu khoa học của các Viện/Trường, Du học sinh/Cựu Du học sinh… đang sinh sống, học tập và làm việc, khởi nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam có ý tưởng/sản phẩm/dịch vụ/công nghệ khởi nghiệp sáng tạo đều có thể đăng ký tham dự cuộc thi.

Doanh nghiệp Khởi nghiệp:  Dành cho các mô hình khởi nghiệp đã đăng ký kinh doanh và hoạt động dưới 5 năm (chứng minh bằng cách gửi file scan Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh qua email startupwheelvn@gmail.com). Sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đã tồn tại và có người tiêu thụ.

Sinh viên Khởi nghiệp: Các sinh viên có ý tưởng/doanh nghiệp khởi nghiệp đang theo học tại các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung Cấp trên lãnh thổ Việt Nam.

Trường hợp ý tưởng khởi nghiệp được chọn vào vòng Bán kết, bắt buộc phải có sản phẩm hoặc mẫu sản phẩm để trưng bày tại Sàn giao dịch và Đầu tư Khởi nghiệp diễn ra vào tháng 8 hằng năm tại TP. HCM

* Lưu ý:

Các dự án đã từng đoạt giải Nhất, Nhì, Ba tại vòng chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel Bảng Việt Nam các mùa trước sẽ không được tham gia Startup Wheel.

Các sản phẩm/dịch vụ, dự án đã đăng ký hoặc thuộc quyền sở hữu của một doanh nghiệp buộc phải đăng ký tham gia ở Nhóm Doanh nghiệp khởi nghiệp. Mọi sai phạm khi phát hiện, BTC được phép hủy quyền dự thi của ứng viên.

THỜI GIAN

1 Tháng 03

Tiếp nhận hồ sơ và tổ chức chuỗi sự kiện Phát động

Tổ chức sự kiện ở 4 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh. Tiếp nhận hồ sơ khắp cả nước, thí sinh tham dự bằng cách đăng ký thông qua website https://startupwheel.vn

Tháng 06

Vòng sơ tuyển
  • Dự án thuyết trình trong vòng 02 phút trước Hội đồng Giám khảo
  • Dự án được cố vấn về mô hình kinh doanh/ sản phẩm hoặc được hỗ trợ hoàn thiện mẫu/ MVP

Công bố Top 100

Tháng 07- Giữa Tháng 08

Giai đoạn tăng tốc dành cho Top 100. Tập trung vào các lĩnh vực

  • Xây dựng kế hoach kinh doanh
  • Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu để định vị sản phẩm/ dịch vụ của dự án trên thị trường
  • Xây dựng kế hoạch gọi vốn cho vòng gọi vốn tiếp theo.

Công bố Top 50

05 Tháng 08

Sự kiện Investment Day
  • Top 50 thuyết trình gọi vốn đầu tư
  • Top 50 trình diễn sản phẩm/ công nghệ trên nền tảng Digital Investment Platform

26 & 27 Tháng 08

Sự kiện Vietnam Startup Day
  • Bán kết Bảng Việt Nam: Top 50 thuyết trình trước Hội đồng Giám khảo
  • Chung kết Bảng Việt Nam: Top 10 thuyết trình và phản biện với Hội đồng Giám khảo đến từ các Tập đoàn/ Quỹ đầu tư lớn của Việt Nam và Quốc tế
  • Top 50 trưng bày sản phẩm tại sự kiện trong 02 ngày tại TP. Hồ Chí Minh – Việt Nam
CHIA SẺ