Bế mạc chương trình Trại hè Quốc tế ASEAN lần thứ 1 tại trường ĐH. Khoa học Tự nhiên (ĐHQG – HCM)

0
4214

        Sáng ngày 29/7, Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên – ĐHQG TPHCM đã tổ chức Lễ Bế mạc chương trình Trại hè sinh viên các nước các nước ASEAN 2017 (ASEAN STUDENT’s SUMMER CAMP – ASEAN SSC) lần thứ nhất tại Hội trường I, cơ sở 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5.

        Đến tham dự chương trình có PGS.TS Trần Lê Quan – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và toàn thể các sinh viên, giảng viên là thành viên tham gia chương trình từ 4 trường Thonburi University (Thái Lan), Rajamangala University of Technology Krungthep (Thái Lan), National University of Laos (Lào) và ĐH Khoa học Tự Nhiên (Việt Nam).

        Chương trình đã diễn ra từ ngày 23/7 đến 29/7 với nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn như City Tour tham quan Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố; trải nghiệm học Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam, tham gia các hoạt động Teambuilding, dã ngoại tại Khu du lịch sinh thái Dần Xây, trải nghiệm home-stay tại các gia đình Việt Nam cũng như tham gia hoạt động tình nguyện cùng chiến sĩ Mùa Hè Xanh tại trường Đại học Khoa học Tự Nhiên.

      Phát biểu bế mạc chương trình, PGS.TS Trần Lê Quan cũng đã điểm lại những điểm nổi bật của chương trình, gửi lời cảm ơn đến các đại biểu tham gia và thể hiện mong muốn xây dựng mối quan hệ tốt hơn nữa với các nước nói chung và các trường thành viên tham gia nói riêng. PGS.TS Trần Lê Quan cũng thể hiện mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa các nước ASEAN khác cùng tham gia chương trình Trại hè Sinh viên các nước ASEAN lần thứ 2 tại Thái Lan năm 2018. Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho chương trình Trại hè sinh viên lần thứ 2 sắp tới, cô Pimvimol Phothinunthawong – Team Leader đến từ trường Thonburi University (Thái Lan) đã đại diện đoàn đại biểu Thái Lan giới thiệu sơ nét về chương trình.

IMG_2783

PGS.TS Trần Lê Quan trao giấy chứng nhận và quà lưu niệm cho các Sinh viên tham gia chương trình

       Cũng trong khuôn khổ Lễ bế mạc, đại diện của 6 nhóm sinh viên đã lần lượt trình bài báo cáo nhóm của mình với 1 trong 2 chủ đề “Vietnamese Culture” và “Volunteer Activities”.

IMG_2744

Phần trình bày báo cáo của các Nhóm sinh viên

        Phần Văn nghệ giao lưu giữa các trường thành viên cũng là nét đặc sắc trong Lễ Bế mạc. Các đại biểu từ các trường đã thể hiện những bản sắc văn hóa riêng thông qua các bộ trang phục và các điệu múa, bài hát truyền thống của đất nước mình.

IMG_2823

Một tiết mục biểu diễn đến từ Sinh viên các nước

        Chương trình Trại hè Sinh viên các nước ASEAN lần thứ nhất năm 2017 thật sự đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp về Việt Nam nói chung và Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên (ĐHQG – HCM) nói riêng trong mắt bạn bè quốc tế.

IMG_2887

Các đại biểu chụp hình trong Lễ Bế mạc

       Hẹn gặp lại các đại biểu trong Trại hè Sinh viên các nước ASEAN lần thứ 2 tại Thái Lan năm 2018!

Video Clip tổng kết chương trình:

bakırköy escort

CHIA SẺ