Chiến sĩ Mùa hè xanh làm theo lời Bác bằng những công trình thiết thực

0
2089

     Như đã thành thông lệ, mỗi năm cứ đến vào khoảng những ngày cuối cùng của chiến dịch Mùa hè xanh, sau khi kết thúc những công việc chính của mình tại các mặt trận, các bạn chiến sĩ lại tiếp tục tất bật để hoàn thiện những công trình thiết thực Làm theo lời Bác. Đây sẽ là những sản phẩm sáng tạo được các bạn xây dựng trong suốt quá trình diễn ra chiến dịch nhằm góp phần giải quyết một vấn đề thực tiễn của xã hội, của nhà trường hay đơn giản là của Mặt trận/Đội hình của mình.

IMG_9909

Các đội hình lần lượt giới thiệu các công trình dự thi

     Năm nay, cuộc thi Công trình thiết thực làm theo lời Bác có 13 sản phẩm tham gia. Các đội đã có phần giới thiệu và bảo vệ nội dung công trình trước Ban giám khảo vào ngày 07/8/2017 vừa qua tại phòng F305. Mỗi công trình đều rất sáng tạo, mang dấu ấn rõ nét của từng đội hình cũng như thể hiện ý nghĩa học tập và làm theo lời Bác từ những việc làm cụ thể. Mỗi phần trình bày cũng đã đều nhận được các lời nhận xét, góp ý nhiệt tình và chân thành từ Ban giám khảo với mong muốn để các sản phẩm trở nên hoàn thiện và hiệu quả hơn.

IMG_9903

BGK chăm chú theo dõi và góp ý cho các sản phẩm dự thi

     Bên cạnh các công trình thể hiện các ý tưởng giải quyết các vấn đề hiện tại của địa phương, cuộc thi năm nay còn ghi nhận 4 công trình mang chuyên môn của chính các bạn chiến sĩ đội hình tham gia. Đó là: “Cải tạo phòng máy tính và Sách bài tập Scratch” của đội hình Ươm mầm tin học – mặt trận Vườn ươm tuổi thơ; Handbook “Giới thiệu về các hoạt động của Hội sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên bằng Tiếng Anh của đội hình chuyên Tình nguyện quốc tế, Mô hình “Cánh tay thủy lực và bản đồ sao” của đội Ong nghiên cứu Lý và mô hìnhNăng lượng xanh” đội Ong nghiên cứu Sinh từ mặt trận Ong nghiên cứu.

Hình ảnh 1 số mô hình dự thi của các đội:

IMG_0125

IMG_0130

IMG_9901

     Kết quả cuộc thì sẽ được công bố vào Lễ tổng kết và Hội quân CDTN Mùa hè xanh năm 2017 được tổ chức vào lúc 08h00, sáng Thứ năm ngày 10/8/2017 tại Giảng đường 1, trường ĐHKHTN (ĐHQG – HCM).

Bài viết và Hình ảnh: Ban truyền thông M.A.T

balçova escort

CHIA SẺ