Giữa những ngày Tháng bảy nghĩa tình

0
5409

       Tháng 7 về, người dân cả nước tri ân tưởng nhớ tới những người con ưu tú đã ngã xuống vì sự bình yên của đất nước. Trong dòng mạch tri ân ấy, tuổi trẻ trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM cũng đã tiến hành nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”…

       Tại xã An Hiệp – huyện Ba Tri, Đội hình thường trực tỉnh Bến Tre đã phối hợp với Xã Đoàn tổ chức thực hiện các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa ngay tại địa phương như hoạt động thăm hỏi và tặng quà, tặng khăn tay cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, thăm tặng quà cho các gia đình chính sách. Đồng thời đội hình cũng đã phối hợp tổ chức buổi Lễ thắp nến Tri Ân vào tối ngày 24.7 và hoạt động thả đèn hoa đăng vào tối ngày 25.7 nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).

DSC_0531

Chiến sĩ Mùa hè xanh tham gia Lễ thắp nến tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ  xã An Hiệp, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre

        Bên cạnh đó, BCH CDTN Mùa hè xanh của trường cũng đã đến thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Trước, ngụ tại huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Khi nghe tin các bạn trẻ trường Đại học Khoa học Tự nhiên sẽ xuống thăm, Má cứ trông ngóng cả đêm trước mà không chịu ngủ. Lúc các bạn đến, Má cứ cười hoài và cứ khoe mãi với các bạn rằng hôm nay Má vui lắm, nên bữa cơm chiều Má ăn được nhiều hơn so với ngày thường – tận 3 muỗng cơm. Mỗi lần đến thăm Má, được lắng nghe Má kể chuyện, lòng ai cũng nhiều cảm xúc quá đỗi.

DSC_0552

Đ/c Trần Vũ đại diện BCH CDTN Mùa hè xanh thăm hỏi Má Trước

        Vào chiều tối ngày 26/7/2017, các chiến sỹ Mùa hè xanh trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM đã cùng với các chiến sỹ Mùa hè xanh và Đoàn viên – Thanh niên trên toàn thành phố tham gia buổi Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Hồ Chí Minh. Tại buổi lễ, các bạn đã cùng nhau kính cẩn nghiêng mình trước những anh linh đã vì nước quên thân, trở thành muôn vì sao rực rỡ soi đường cho dân tộc Việt Nam tiến bước. Đồng thời, mọi người đã cùng nhau thắp nên những ngọn nến tri ân mà mỗi ngọn nến đó đều do mỗi một bạn thanh niên quyên góp về theo sự vận động của Thành Đoàn.

IMG_0045

Chiến sĩ Mùa hè xanh trường ĐHKHTN tham gia Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố

       Tuổi trẻ chúng ta lớn lên với những trang sử vinh quang, khi hòa bình đã về trên đất mẹ và bao cơ hội đang mở ra để các thế hệ thanh niên được trải nghiệm, học hỏi và cống hiến. Chúng ta biết, sự yên vui của mình đã được đánh đổi bằng bao hy sinh. Chúng ta hiểu mình đã may mắn thế nào khi lớn lên trong thanh bình, được học tập, lao động, yêu thương và trả ơn cuộc đời với tất cả đam mê và thanh thản. Và đó cũng là lý do để tuổi trẻ chúng ta không bao giờ quên, không được phép quên những trang sử bi hùng đã qua, cùng những anh kiệt đã làm nên sử vàng đất nước.

Bài viết: Ngọc Mai

Hình ảnh: Ban truyền thông M.A.T

bağcılar escort