Hành trình chuyên chở những yêu thương

0
3289

Từ tờ mờ sáng ngày 08/08/2017, chuyến xe mang theo những yêu thương của chiến sĩ Mùa hè xanh trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG – HCM) đã lăn bánh để đến với các em thiếu nhi và bà con tại xã An Hiệp, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đây là một xã nghèo còn nhiều khó khăn về kinh tế, giáo dục lẫn nước sạch. Nơi này cũng chính là địa bàn hoạt động của đội hình thường trực Bến Tre trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2017.

_MG_0197

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của Đội Văn nghệ xung kích

      Chuyến xe yêu thương là 1 trong 15 công trình trọng điểm của chiến dịch năm nay với sự tham gia đóng góp sức lực của tất vả các bạn chiến sĩ đến từ các mặt trận và đội hình chuyên của trường. Hơn 1000 quyển tập trắng, những bộ sách cùng với quần áo, gấu bông đã được các chiến sĩ gửi tặng đến các em nơi đây.

      Bên cạnh đó, tất cả các bạn chiến sĩ cùng đội hình thường trực tại đây đã cùng nhau tổ chức Ngày hội Khoa học xanh – Tự nhiên xanh với các gian hàng khoa học vui, các trò chơi lý thú cùng các tiết mục văn nghệ đặc sắc, chất lượng dành cho các em thiếu nhi. Ngày hội đã thu hút sự quan tâm và tham gia đông đảo của các em thiếu nhi, bà con cũng như chính quyền tại địa phương và thật sự để lại một dấu ấn đặc biệt của chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh của trường tại địa phương.

_MG_0260

_MG_0231

Các gian hàng khoa học nhiều màu sắc thu hút sự tham gia của các em thiếu nhi

      Ngoài ra, cũng trong chuyến đi này, khoa Sinh học – Công nghệ sinh học của trường cũng đã thực hiện buổi báo cáo chuyên đề “Chuyển giao kỹ thuật trồng nấm ăn và nấm dược liệu” với mục đích giới thiệu và hướng dẫn các kỹ năng về trồng nấm trong quy trình tiên tiến cho bà con nơi đây. Với ưu điểm là quy trình thực hiện không quá phức tạp, vốn đầu tư nhỏ phù hợp với hộ gia đình nhưng lại có thể đem lại nguồn thu nhập khá nên buổi giới thiệu đã thu hút được sự quan tâm của bà con nơi đây. Mong rằng, quy trình trồng nấm sẽ nhanh chóng được triển khai rộng rãi và đem lại hiệu quả cao, góp phần giúp cho đời sống bà con ngày càng tốt hơn.

_MG_0555

Bà con đến tham gia buổi báo cáo chuyên đề “Chuyển giao kỹ thuật trồng nấm ăn và nấm dược liệu”

     Vậy là thêm một chuyến xe yêu thương, chuyên chở tấm lòng của các chiến sĩ Mùa hè xanh đến những vùng đất còn nhiều khó khăn đã được thực hiện thành công, góp phần khẳng định phương châm “Ứng dụng chuyên môn trong các hoạt động tình nguyện” – một nét rất riêng của Tuổi trẻ ĐHKHTN (ĐHQG – HCM).

Bài viết và Hình ảnh: Ban truyền thông M.A.T

CHIA SẺ