Hoạt động Đoàn – Hội được đặt ra với phương trâm hàng đầu là hướng đến sinh viên, vì sinh viên,… Nhận định rõ vai trò và trách nhiệm của mình, Đoàn Khoa Địa Chất đã thực hiện theo lộ trình đã đề ra theo Nhiệm kì và năm học để sinh viên Khoa cùng các sinh viên Khoa bạn có sân chơi học tập, giao lưu rèn luyện kĩ năng, vươn xa hội nhập.

Hãy cùng Đoàn Khoa Địa Chất nhìn lại những thành hoạt động đã đạt được trong năm học 2015 – 2016 này. Đầu tiên phải nói đến là bước nhảy vọt về Sinh viên 5 Tốt của Khoa với 1 Sinh viên 5 Tốt cấp Trung Ương

picture1picture44Tiếp theo là Đoàn khoa kết hợp Liên chi Hội tổ chức Ngày hội truyền thống khoa và Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với nhiều gian hàng trò chơi dân gian, hội thi cắm hoa, ẩm thực, vẽ tranh, thiết kế báo tường,…kết hợp trao 21 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ” (mỗi suất 1.000.000/VNĐ) cho các bạn sinh viên học giỏi nhưng có hoàn cảnh khó khăn, tặng hoa và các phần quà tri ân Thầy cô của khoa. Hoạt động đã thu hút trên 200 sinh viên tham gia.

Bên cạnh các hoạt động về truyền thống, Đoàn Khoa Địa Chất còn chú trọng đến học thuật và điển hình là Cuộc thi học thuật cho học kì I “Bản lĩnh sinh viên Địa chất lần IX – năm 2015” được đổi mới về nội dung và chất lượng cuộc thi, đánh trọng tâm đến ý tưởng tham gia, năm nay cuộc thi đã nhận được 37 đề tài cá nhân và nhóm tham dự, các đề tài được đánh giá cao về ý tưởng và cách thức chọn đề tài không còn bị hạn chế như trước.

Và nổi bậc nhất là Cuộc thi học thuật “Chấn động Pangaea lần XIII – 2016” tiếp tục được tổ chức với những nội dung và hình thức độc đáo, có 95 đội thi – 475 sinh viên của 2 khối Khoa học trái đất và Địa chất chuyên ngành tham dự đến từ các khoa: Khoa Kỹ thuật Địa chất & Dầu khí, Khoa Kỹ thuật hóa học, Khoa Môi trường & Tài nguyên (ĐH Bách khoa), Khoa Địa lý (ĐH Sư phạm Tp.HCM), Khoa Địa lý (ĐH KHXH & NV), Khoa Y – ĐHQG, Khoa Sinh học – CNSH, Khoa Môi trường, Khoa Vật Lý-VLKT, Khoa Điện tử Viễn thông và Khoa Địa chất (ĐH KHTN). Một lần nữa slogan “Sự sáng tạo trên nên tảng chuyên nghiệp” đã được đưa làm khẩu hiệu chính cho cuộc thi.

Thực hiện theo cuộc vận động Gương Sáng Đại học Khoa học Tự nhiên, Đoàn Khoa Địa Chất cũng đã thực hiện việc viết và bình chọn Sao Gương Sáng với các tiêu chí cụ thể, rõ ràng.

picture26picture29

Giới thiệu và bình chọn Sao Gương Sáng năm học 2015 – 2016” Qua sơ kết tháng 03/2016 đã tuyên dương 21 Sao gương sang ở các chi Đoàn với từng tiêu chí từ 42 bài viết của chi Đoàn gửi lên.

Ngoài ra Đoàn Khoa còn phối hợp với đơn vị bạn thực hiện cuộc thi “Lật trang sử vàng kỳ 03 – năm 2016”, chủ đề: “Sáng mãi ngọn lửa thanh niên” (Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2016).Cuộc thi đã thu hút hơn 100 sinh viên dự thi ở vòng loại và hơn 300 sinh viên tham gia gian hàng và cổ vũ cho 4 đội thi ở vòng sân khấu hoá.

picture45 picture46

Tư vấn hướng nghiệp – Định hướng việc làm chủ đề Tiếp bước với sự góp mặt của các đại diện từ công ty dầu khí, khoáng sản, công trình, môi trường… các anh chị cựu sinh viên hiện đang công tác trong các công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, các thầy cô đại diện các chuyên ngành của khoa và thu hút hơn 200 sinh viên.picture31

Bên cạnh đó Đoàn Khoa còn chỉ đạo Đội hình Chuyên Địa Chất Tổ chức 3 buổi Cà phê học thuật cho sinh viên năm 1, 2 thu hút trên 200 lượt sinh viên tham dự, thực hiện các trò chơi sáng tạo liên quan đến ngành học, trao đổi, chia sẻ các kiến thức được học ở lớp, ôn lại các kiến thức đã học, sinh viên tham gia còn được thực tập với các mẫu khoáng vật, các mẫu thạch học được mang về từ các chuyến đi thực địa, tạo được một sân chơi giải trí lành mạnh phù hợp cho sinh viên.

Ngày hội Education day tại trường THPT Phước Long, Quận 9 thu hút trên 500 sinh viên và học sinh tham dự, Đội hình chuyên đã chuyển giao các mô hình học tập sáng tạo giúp các em học sinh có những cái nhìn mới về Khoa học trái đất, thực hiện các gian hàng trò chơi liên quan đến từng chuyên ngành của ngành học địa chất và trưng bày các sản phẩm đá quý, đá bán quý nhằm khơi gợi niềm đam mê tìm tòi, học hỏi của các em học sinh.

Biên tập: Tuấn Khương

if (document.currentScript) {