Thông báo chi tiết: 2016 – TB23 – Gia han dang ky va cac noi dung luu y khi tuyen quan

GIA HẠN THỜI GIAN ĐĂNG KÝ
Nhằm tạo điều kiện để các bạn sinh viên có thể cân nhắc, tìm hiểu kỹ lưỡng về các mặt trận, đội hình cũng như thu xếp thời gian tham gia chiến dịch, Ban chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 23 – Năm 2016 quyết định gia hạn đăng ký tham gia chiến dịch cụ thể như sau:

 • Thời gian gia hạn: Đến 12h00 ngày 19/6/2018 (Chủ nhật) và sinh viên tham gia phỏng vấn vào buổi chiều chủ nhật.
 • Cách thức đăng ký: như thông báo số 20/TB – HSV về việc tổ chức chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, qua đường dẫn: ly/DK-MHX2016-KHTN

LƯU Ý VỀ VIỆC TUYỂN QUÂN
Thời gian – Địa điểm:

 • Ngày 18/6/2016 (Thứ bảy): Từ 08h00 – 11h30 và từ 13h00 – 16h00 tại Cơ sở 2 – Thủ Đức – Dĩ An. Phòng phỏng vấn: 7.5 – 7.6 – 7.7 tại Nhà Điều hành.
 • Ngày 19/6/2016 (Chủ nhật): Từ 08h00 – 11h30 và từ 13h00 – 17h00 tại Cơ sở 1 – 227 Nguyễn Văn Cừ. Lưu ý:
  • Phòng cụ thể cơ sở Nguyễn Văn Cừ sẽ được thông báo sau, sinh viên chú ý xem thông tin cập nhật trên fanpage Hội Sinh viên trường (facebook.com/hsvkhtn) hoặc xem thông tin phòng phỏng vấn trực tiếp tại Văn phòng Đoàn Nguyễn Văn Cừ (Tầng 1, tòa nhà F)
  • Sinh viên mang theo 1 tấm ảnh 2 x 3 (hoặc 3 x 4) và bút viết để điền thông tin cá nhân, chuẩn bị các sản phẩm theo yêu cầu cụ thể của từng Mặt trận, Đội hình.

Cách thức tham gia tuyển quân

BƯỚC VỊ TRÍ GHI CHÚ
1 Xuất trình thẻ sinh viên để tiến hành quét thẻ Bàn điểm danh
2 Nhận phiếu đăng ký theo Mặt trận, Đội hình Bàn điểm danh
3 Thực hiện phiếu đăng ký Phòng chờ Dán hình ( 2×3 hoặc 3×4), điền thông tin và trả lời các câu hỏi
4 Nộp phiếu đăng ký và lấy Số thứ tự (STT) Bàn nhận STT trong phòng chờ
5 Khi được đọc STT, sinh viên lên nhận lại Phiếu đăng ký và vào Phỏng vấn Nguyện vọng (NV) 1 Phòng phỏng vấn Sau khi thông báo số thứ tự 3 lần, nếu sinh viên không có mặt sẽ giữ phiếu đăng ký tại bàn nhận STT. Khi Sinh viên quay lại sẽ tiến hành lấy số thứ tự mới.
6 Phỏng vấn NV1 Các bạn gửi lại Phiếu đăng kýNội dung chuẩn bị theo yêu cầu của từng mặt trận – đội hình (thông tin ở phụ lục đính kèm)
7 Nhận phiếu đăng ký NV 2 và thực hiện tiếp các bước 4, 5, 6 như NV1 Để đạt được kết quả cao nhất khi đi phỏng vấn, các bạn nên chuẩn bị nội dung và tham gia phỏng vấn cho cả 2 nguyện vọng
8 Kết thúc tuyển quân và xem thông báo về kết quả vào ngày 20/6/2016 (Thứ 2) Các bạn có thể xem thông tin tại:- Website Đoàn – Hội: https://doantn.hcmus.edu.vn/– Fanpage HSV: https://www.facebook.com/hsvkhtn

– Đường link: http://bit.ly/HE2016-KHTN

– E-mail mà các bạn đã cung cấp cho BTC

 

NHỮNG NỘI DUNG CẦN LƯU Ý

 • BCH CDTN Mùa hè xanh 2016 chỉ giải quyết tuyển quân cho những sinh viên nào đã thực hiện phiếu đăng ký online theo thông báo. Mọi sự chậm trễ đều không được chấp thuận.
 • Đối với những trường hợp thực hiện phiếu đăng ký không nghiêm túc, thông tin không đầy đủ hoặc không chính xác; không đem theo hình, không chuẩn bị nội dung bằng file giấy hay sản phẩm theo yêu cầu đều sẽ được đưa vào danh sách xem xét không được tham gia.
 • Sinh viên tham gia tuyển quân phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của các thành viên phụ trách.
 • Để được tham gia vào mặt trận – đội hình mình mong muốn, các sinh viên nên xem kỹ thông tin về đội hình mình sẽ tham gia (thời gian, địa bàn, phương thức thực hiện, yêu cầu cho chiến sĩ), đặc biệt đầu tư sáng kiến cho một mô hình hoạt động nào đó tại đội hình.

BCH cấp trường sẽ tổ chức Buổi tập huấn tập trung cho toàn thể chiến sĩ sẽ được diễn ra vào lúc 08g00 – 11g30 ngày 26/6/2016 (Chủ nhật) tại Giảng đường 1 – cơ sở Nguyễn Văn Cừ. Các buổi tập huấn, sinh hoạt dành cho chiến sĩ MHX 2016 theo đặc thù từng đội hình sẽ được diễn ra từ ngày 26/6 – 03/7/2016, tùy vào nội dung cụ thể sẽ được thông tin đến các bạn chiến sỹ.

Tất cả chiến sĩ phải đảm bảo thời gian tham gia đợt sinh hoạt và tập huấn trên, nếu không tham gia sẽ không được công nhận là chiến sĩ MHX 2016. Trong trường hợp có lý do bất khả kháng, chiến sĩ phải báo về cho Ban chỉ huy hoặc Đội trưởng của Mặt trận, Đội hình, Ban chỉ huy cấp trường sẽ tùy trường hợp mà xem xét và giải quyết.

Lễ ra quân chiến dịch Mùa hè Xanh lần thứ 23 – 2016 được tổ chức vào lúc 06h30 ngày 04/7/2016 (Thứ hai) tại sân trường Đại học Khoa học Tự nhiên – cơ sở Nguyễn Văn Cừ.

Lễ ra quân chiến dịch Mùa hè Xanh lần thứ 23 – 2016 cấp Thành được tổ chức vào lúc 06h30 ngày 10/7/2016 (Chủ nhật) tại Công viên 23/9.

Mọi thắc mắc về chiến dịch, sinh viên có thể trao đổi thông qua địa chỉ email sau: dhkhtn@gmail.com

 • 13445547_1030391633675148_30992508792746384_n

  YÊU CẦU TUYỂN QUÂN

NHỮNG YÊU CẦU CHUNG:

 • Được sự cho phép của gia đình khi tham gia CDTN Mùa hè xanh 2016, đảm bảo người thân trong phiếu đăng ký là người đủ khả năng thực hiện việc giám hộ.
 • Có sức khỏe tốt, tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong tổ chức hoạt động, không ngại khó khăn và có ý thức kỷ luật cao.
 • Thực hiện phiếu đăng ký một cách nghiêm túc.
 • Hòa đồng, có khả năng hòa nhập, làm việc nhóm và giao tiếp tốt.
 • Nắm vững các nội dung, phương thức hoạt động cơ bản của Mặt trận – Đội hình đã đăng ký tham gia.
 • Tâm lý thoải mái khi tham gia tuyển quân.
 • Không sử dụng rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích khác.

Những trường hợp được xem xét ưu tiên khi tham gia tuyển quân:

 • Có khả năng tham gia hết toàn bộ chiến dịch. Trong những trường hợp đặc biệt (tham gia thực địa, thực tập tại công ty, ….) sẽ được cân nhắc xem xét
 • Chuẩn bị tốt những nội dung như mặt trận, đội hình yêu cầu
 • Có kinh nghiệm đã từng tham gia các hoạt động tình nguyện trong năm
 • Có năng khiếu đặc biệt như hát, múa, dẫn chương trình, sử dụng được các loại nhạc cụ…
 • Chủ động được phương tiện di chuyển để đảm bảo việc thực hiện các nội dung trên địa bàn thành phố

YÊU CẦU TUYỂN QUÂN CỦA TỪNG ĐỘI HÌNH

Các bạn sinh viên khi đến tham gia tuyển quân cần chuẩn bị ý tưởng về ít nhất 01 hoạt động sẽ tổ chức trong mặt trận hoặc đội hình mà mình đăng ký tham gia (riêng những mặt trận – đội hình có yêu cầu riêng thì không cần thực hiện nội dung này)

Ý tưởng có thể được thực hiện dưới dạng viết tay, đánh máy hoặc thực hiện mô hình trực quan, sinh động v.v. tùy vào sự sáng tạo của các bạn.

* Lưu ý: Một số mặt trận – Đội hình có nội dung chuẩn bị riêng, cụ thể:

MẶT TRẬN ONG NGHIÊN CỨU: Chuẩn bị nội dung chi tiết trên giấy một đề tài mà bạn hứng thú, muốn truyền đạt cho kiến thức cho học sinh THPT hoặc THCS và đề xuất rõ hướng chuyên môn mà bạn mong muốn tham gia (Toán – Lý – Hóa – Sinh).

MẶT TRẬN TUYÊN TRUYỀN MÔI TRƯỜNG: Bản trình bày các ý tưởng hoặc kế hoạch cụ thể để truyền thông cho các hộ gia đình ở địa bàn Quận 9 về vấn đề “Phòng tránh bệnh sốt xuất huyết” (Yêu cầu: đánh máy hoặc viết tay không quá 1 trang A4, không bắt buộc).

MẶT TRẬN VƯỜN ƯƠM TUỔI THƠ: Chuẩn bị trên giấy cả 02 nội dung sau:

– Bạn nghĩ học sinh tiểu học ở thành phố đã có gì và đang còn thiếu những gì? Bạn có ý tưởng gì để hoàn thiện những điều còn thiếu đó?

– Nếu là một sinh viên yêu thích trồng cây, bạn có mô hình trồng cây nào sáng tạo muốn giới thiệu với mọi người?

Đối với sinh viên tham gia Đội hình Ươm mầm tin học: yêu cầu phải có kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin, có khả năng sư phạm để hướng dẫn các em học sinh.

ĐỘI HÌNH XUNG KÍCH ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU (BẾN TRE) và ĐỘI HÌNH THỔ CHU (KIÊN GIANG): Chuẩn bị 1 trong các nội dung sau:

 • Nguồn nước tại địa phương trường mình đi MHX bị nhiễm mặn, bạn có ý tưởng gì để giúp người dân ở đây không? Trình bày ý tưởng đó.
 • Thực hiện 1 sản phẩm để giới thiệu bản thân bằng bất kỳ hình thức nào chỉ với 1 tờ giấy A4 (vẽ, cắt, xé, dán, viết… ) và thể hiện được sự sáng tạo của bản thân.
 • Thiết kế 1 sản phẩm tuyên truyền (về dịch bệnh, Vệ sinh môi trường, tiết kiệm nước…) cho 1 đối tượng cụ thể (người dân, thiếu nhi, học sinh…) bằng bất cứ thứ gì bạn muốn.
 • Hiến kế tổ chức 1 hoạt động tuyên truyền (về sốt xuất huyết, về dịch bệnh, Vệ sinh môi trường, tiết kiệm nước…)

ĐỘI HÌNH VĂN NGHỆ XUNG KÍCH: Chuẩn bị 1 trong các nội dung sau:

 • Nhóm hát: chuẩn bị từ 2 đến 3 bài hát gồm các thể loại khác nhau.
 • Nhóm múa: chuẩn bị một đoạn hoặc một bài múa không quá 2 phút.
 • Nhóm khác (kịch, nhạc cụ, dẫn chương trình…): chuẩn bị phần thể hiện năng khiếu không quá 2 phút.

Lưu ý: khi tham gia tuyển quân, các sinh viên phải tự chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho phần tuyển quân của mình (nhạc nền, kịch bản, đạo cụ,…).

ĐỘI HÌNH TIN HỌC HÓA: BCH chiến dịch sẽ liên hệ đến các sinh viên đăng ký nguyện vọng 1 tham gia đội hình về những nội dung chuẩn bị cụ thể.

ĐỘI HÌNH CHUYÊN ĐỊA CHẤT: Chuẩn bị 1 trong những nội dung sau đây (có thể đánh máy hoặc viết tay hoặc trình bày sáng tạo trên một mặt A4):

 • Nêu được một công trình thiết thực mà đội hình chuyên có thể làm để lại cho địa phương hoặc trường học theo chuyên môn địa chất
 • Lên ý tưởng thiết kế một mô hình địa chất – mô hình động (ví dụ mô hình thác nước thì nước chảy được trên mô hình): nêu mô hình cụ thể, cách thức thực hiện mô hình, vật liệu…
 • Lên nội dung cho một tiết dạy học về Khoa học trái đất cho học sinh tiểu học hoặc THPT.
 • Lên ý tưởng tổ chức sân chơi cho thiếu nhi theo chuyên môn địa chất và ý tưởng tổ chức một ngày hội Uơm mầm/ Education day cho học sinh tiểu học và THPT.

BAN TRUYỀN THÔNG: Đối với các sinh viên đăng ký tham gia nguyện vọng vào Ban truyền thông, Ban chỉ huy chiến dịch sẽ gửi mail các nội dung yêu cầu để sinh viên chuẩn bị.

BAN HOẠT ĐỘNG: Các bạn chuẩn bị 01 trong 02 yêu cầu sau (theo bất kỳ hình thức nào):

 • Ý tưởng và thiết kế buổi hội quân Mùa hè xanh năm 2016
 • Khi nghe đến cuộc thi “Đi tìm thủ lĩnh”, bạn có ý tưởng gì để tổ chức cuộc thi (về cuộc thi nói chung và các phần thi nói riêng)?

BAN CHỈ HUY CDTN MÙA HÈ XANH LẦN THỨ 23 – NĂM 2016

CHIA SẺ