Những hạt giống đỏ nảy mầm từ “Mùa hè xanh”

0
1799

Phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam là một quá trình rèn luyện, phát triển và trưởng thành. Quá trình ấy cũng giống như sự phát triển của một hạt mầm từ khi được gieo cho tới khi trở thành một cây trưởng thành. Những chiến sĩ tình nguyện đã và đang tham gia MHX được xem xét kết nạp đảng viên là minh chứng cho quá trình ấy.

Theo đó, trong khuôn khổ buổi sinh hoạt chính trị tập trung diễn ra vào sáng 23/7/2016 tại giảng đường 1, Ban chỉ huy (BCH) chiến dịch tình nguyện (CDTN) mùa hè xanh 2016 trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho 6 đồng chí đã trưởng thành từ mùa hè xanh các năm.

6 đồng chí Đảng viên mới được Đảng ủy, BGH nhà trường trao tặng hoa
6 đồng chí Đảng viên mới được Đảng ủy, BGH nhà trường trao tặng hoa.

Tham gia buổi lễ kết nạp Đảng có đại diện của Thành Đoàn – Hội sinh viên Thành phố, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM, đại diện Đảng ủy – Ban giám hiệu nhà trường, BTV Đoàn trường, BTK Hội sinh viên trường và Đảng viên các chi bộ sinh viên, đặc biệt là sự góp mặt của hơn 380 chiến sĩ Mùa hè xanh 2016 thuộc các mặt trận, đội hình đã làm cho không khí của buổi lễ thêm phần hào hứng.

Toàn thể chiến sĩ trong lúc chào cờ
Toàn thể chiến sĩ trong lúc chào cờ.

Với quá trình rèn luyện, không ngừng phấn đấu, cùng với sự bồi dưỡng của các chi bộ sinh viên và Đoàn thanh niên, những chiến sĩ mùa hẽ xanh các năm đã trưởng thành về nhận thức, bản lĩnh và tự tin hơn. Sau buổi lễ kết nạp, Đảng bộ trường ĐH KHTN vui mừng đón nhận vào hàng ngũ của mình 6 Đảng viên trẻ giàu nhiệt huyết, có nhiều thành tích trong học tập và hoạt động xã hội. Những đảng viên được kết nạp mới gồm có:

1. Nguyễn Thị Hạ My – Sinh viên năm ba khoa Vật lý – Vật lý kỹ thuật
2. Trần Kim Phẳng – Sinh viên năm ba khoa Địa chất
3. Trần Trọng Thanh Tâm – Sinh viên năm ba khoa Vật lý – Vật lý kỹ thuật
4. Trần Nhật Tiến – Sinh viên năm tư khoa Môi trường
5. Huỳnh Bá Trọng – Chuyên viên trung tâm Hỗ trợ sinh viên
6. Nguyễn Như Ý – Sinh viên năm ba khoa Địa chất

Trước cờ Tổ Quốc, cờ Đảng, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, 6 đồng chí đã vinh dự đón nhận quyết đinh kết nạp Đảng và tuyên thệ trung thành với Đảng, không ngừng phấn đấu nâng cao năng lực bản thân để góp xây dựng Đảng, xây dựng đất nước.

Đồng chí Trần Kim Phẳng đại diện cho các đồng chí Đảng viên mới chia sẻ “Được trưởng thành từ những chiến dịch MHX đã qua, cho đến hôm nay chúng em đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, đó là niềm tự hào cho người thân gia đình và cho chính những Màu áo xanh được trưởng thành từ môi trường MHX. Nên chúng em xin hứa sẽ hoàn thành tốt trách nhiệm được giao và mong rằng cho các chiến sĩ của trường ĐH KHTN nói chung và cho cả Chiến sĩ cả nước sẽ làm nên một mùa hè xanh thành công nhất”.

Đảng viên mới Trần kim Phẳng (thứ ba từ phải sang) chia sẻ cảm xúc khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng CSVN
Đảng viên mới Trần kim Phẳng (thứ ba từ phải sang) chia sẻ cảm xúc khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng CSVN.

Qua những lời tuyên thệ của các Đảng viên mới, hy vọng đó sẽ là động lực để các Đảng viên cố gắng hoàn thiện bản thân và là tấm gương để các chiến sĩ Mùa hè xanh noi theo và phấn đấu.

Nội dung: Thanh Thúy, Hoài Lê
Biên tập: Văn Tịnh
Tư liệu: M.A.T Production

CHIA SẺ