Tổng kết Ngày hội Sức trẻ ĐHQG – HCM – Lễ khởi động tháng Thanh niên

0
1259

Sáng ngày 28/2/2016, rất đông các bạn đoàn viên, sinh viên đến từ các đơn vị thành viên của ĐHQG TPHCM đã có mặt tại Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên tham gia Ngày hội Sức trẻ ĐHQG-HCM “Chung tay xây dựng Khu đô thị ĐHQG – HCM xanh, hiện đại” và Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2016 nhằm chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trải qua suốt chặng đường lịch sử 85 năm, sức sống của tổ chức Đoàn vẫn luôn lan toả khắp mọi miền của Tổ quốc, mang theo đó những sự khát khao sẻ chia, tinh thần cống hiến và nhiệt huyết của thế hệ trẻ. Năm 2016 là năm đánh dấu cột mốc quan trọng đối với tổ chức Đoàn, là thời điểm để các thế hệ Đoàn viên thanh niên cùng nhìn lại những trang sử vẻ vang để có thể tự hào và tiếp bước những truyền thống hào hùng của người bạn lớn của thanh niên. Với mong muốn tạo một sân chơi giao lưu giữa các Đoàn viên thanh niên giữa các đơn vị trong ĐHQG TP. HCM, đồng thời cùng thể hiện tinh thần đồng lòng, sức trẻ của mỗi cá nhân trong việc chào đón người bạn lớn bước sang tuổi mới, cùng với những hoạt động ý nghĩa, chung tay thực hiện các công trình thiết thực để xây dựng Khu đô thị ĐHQG xanh và hiện đại.

Sau những tiết mục văn nghệ mở đầu ngày hội, Đ/c Phạm Thanh Sơn – UVTV Thành Đoàn, Bí thư Ban cán sự Đoàn ĐHQG-HCM phát biểu khai mạc ngày hội và phát động tổ chức ra quân Tháng thanh niên.

Mở đầu là phần ra quân dọn dẹp vệ sinh trên các tuyến đường thanh niên của các trường thành viên cùng lực lượng quản lý đô thị của ĐHQG-HCM, song song đó các bạn Đoàn viên thanh niên có thể thưởng lãm các hình ảnh đẹp của tuổi trẻ Đại học Quốc gia,thể hiện tình yêu hay cả những tâm tư, những điều chưa hài lòng về tổ chức Đoàn với những hiến kế dành cho tổ chức Đoàn ngày càng phát triển hơn.

Các bạn sinh viên cũng thể thể hiện tình cảm của mình bằng cách tham gia gian hàng chụp ảnh, BTC đã chuẩn bị sẵn những đạo cụ dành cho các bạn sinh viên có thể thoả thích seffie. Ngày hội đã phát động một phong trào hết sức gần gũi với sinh viên: selfie khoảnh khắc! Chỉ với một bức ảnh selfie tại bất kỳ địa điểm nào trong khuôn viên ngày hội, tập họp nhóm ít nhất 9 người bạn cùng tham gia, đăng tải trên Facebook cùng hashtag #cungdoanmungtuoimoi là các bạn sinh viên đã có thể tham gia cuộc thi “siêu đơn giản mà siêu dễ thương” này. Có thể thấy, đây là phong trào nhân rộng và nổi bật nhất trong ngày hội khi khu vực backdrop không bao giờ “buồn tẻ” vì luôn có sự góp mặt của đông đảo sinh viên. Những bạn sinh viên đến từ các đơn vị trường khác nhau cũng có thể thông qua một hình ảnh, đã có cơ hội kết bạn, giao lưu với nhau, gắn kết thêm về tình đoàn kết giữa các trường trong khối ĐHQG TP. HCM.

Tiếp đó, CLB Võ của ĐH Bách Khoa đã mang đến cho ngày hội một màn biểu diễn võ thuật đẹp mắt. Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên sinh viên còn có cơ hội học hỏi những thế võ tự vệ cơ bản từ các bạn trong CLB Võ Thuật ĐH Bách Khoa mang lại.

Tiếp nối khí thế tưng bừng của tập luyện các thế võ, là các gian hang trò chơi, gian hang thi Rung Chuông Vàng tìm hiểu kiến thức về cộng đồng chung ASEAN. Các bạn Đoàn viên, sinh viên đã có cơ hội thử sức mình đồng thời mở rộng vốn hiểu biết của mình hơn.

Sau khi kết thúc ngày hội, các bạn đoàn viên sinh viên đã hỗ trợ BTC dọn dẹp, vệ sinh trong khuôn viên trường. Và hoạt động này cũng đã khép lại một ngày hội thành công và đầy ý nghĩa. Bên cạnh những hiệu quả thiết thực mà ngày hội mang lại, các bạn đoàn viên sinh viên đều ra về với nụ cười tươi tắn trên môi.

Một số hình ảnh Ngày hội:

 

CHIA SẺ