CUỘC THI SÁNG TẠO TRẺ GIAO THÔNG XANH

• Thực hiện kế hoạch số 196-KH/TĐTN ngày 18 tháng 02 năm 2020 của Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2020, chủ đề “Đã uống rượu bia, không lái xe”.
  • Khuyến khích, tạo cơ hội cho đoàn viên, thanh thiếu nhi học tập, nghiên cứu và vận dụng kiến thức vào thực tế.
  • Phát động phong trào sáng tạo và tìm kiếm những ý tưởng, mô hình thiết thực, táo bạo trong việc giải quyết các vấn đề về giao thông góp phần xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh, có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Đối tượng – số lượng:

• Công dân Việt Nam từ 06 đến 35 tuổi đang sinh sống, học tập, làm việc trong và ngoài nước.
  • Mỗi cơ sở Đoàn tham gia ít nhất một ý tưởng, sản phẩm, mô hình, giải pháp.
  • Thí sinh có thể dự thi theo hình thức cá nhân hoặc nhóm. Mỗi nhóm tối đa 05 thành viên, trong đó có 01 thành viên là trưởng nhóm.
  • Mỗi nhóm được đăng ký dự thi một hoặc nhiều ý tưởng.

Thời gian:

• Đăng ký ý tưởng: từ 01/7/2020 đến 25/8/2020;
  • Chọn lọc và công bố ý tưởng tham gia Vòng thi bảo vệ ý tưởng: từ 10/8/2020 đến hết 12/8/2020;
  • Bảo vệ ý tưởng: dự kiến ngày 23/8/2020;
  • Thực hiện ý tưởng: từ 24/8/2020 đến 13/9/2020;
  • Vòng chung kết và tổng kết trao giải dự kiến tổ chức vào ngày 27/9/2020.

Địa điểm: Vòng bảo vệ ý tưởng, chung kết và tổng kết trao giải dự kiến tổ chức tại Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh (số 01 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

Nội dung thi:

Cuộc thi “Giao thông xanh” là cuộc thi sáng tạo với mục tiêu xây dựng các mô hình, giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề nóng của Thành phố trong lĩnh vực Giao thông, tiến tới xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh. Cuộc thi năm 2020 bao gồm 04 bảng, cụ thể như sau:

– Bảng “Quy hoạch”: sản phẩm dự thi là mô hình cụ thể nhằm khắc phục các vấn đề nóng của Thành phố như giải quyết tình trạng kẹt xe, ngập nước hoặc các mô hình về các công trình, kiến trúc xanh tạo mỹ quan giao thông và đô thị, các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn giao thông, giảm tai nạn giao thông do người điều khiển giao thông có sử dụng rượu bia,…

– Bảng “Điều hành”: sản phẩm dự thi là các mô hình, sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ tự động hóa, hệ thống điều khiển giao thông thông minh;

– Bảng “Phương tiện, thiết bị”: sản phẩm dự thi là các mô hình sản phẩm cơ khí tự động, vật liệu ứng dụng có khả năng khắc phục tình trạng ngập nước, bảo vệ môi trường, mỹ quan đô thị và giao thông tại Thành phố Hồ Chí Minh;

– Bảng “Tuyên truyền”: sản phẩm dự thi là các ý tưởng, ấn phẩm truyền thông, khẩu hiệu, video clip,… về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, tuyên truyền về pháp luật giao thông như luật giao thông đường bộ, luật giao thông đường thủy nội địa,…, các tiểu phẩm ứng xử văn hóa của người tham gia giao thông, tuyên truyền về tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông.

Các thông tin khác về cuộc thi vui lòng xem kế hoạch cuộc thi tại đây

Đăng ký tham gia cuộc thi tại: http://2020.ytuongsangtaohcm.vn/ hoặc http://giaothongxanh.vn/
instagram takipçi alma