Một mùa hè nữa lại về, dưới ánh nắng rực rỡ trong ngày đầu tháng 7, tại sân trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã diễn ra lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2019. Những nụ cười rực nắng của các bạn sinh viên như làm tăng thêm nguồn động lực mới cho một mùa hè tràn đầy năng lượng. Hòa cùng không khí rộn ràng của những ngày đầu hạ, mở đầu cho buổi lễ ra quân là khoảnh khắc vui tươi, háo hức của khoảng 270 bạn chiến sĩ trong màu áo xanh tình nguyện.

Hình ảnh chiến sĩ mặt trận Vườn ươm tuổi thơ trong lễ ra quân.
Hình ảnh chiến sĩ mặt trận Vườn ươm tuổi thơ trong lễ ra quân.

 

 

Đến tham dự buổi lễ, về phía Đảng ủy – Ban giám hiệu nhà trường, đặc biệt là sự hiện diện của PGS.TS Trần Lê Quan – Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường Phó hiệu trưởng nhà trường, và đại diện của các thầy cô là Chi ủy – Ban chủ nhiệm các khoa, Công đoàn, phòng ban. Ngoài ra, lễ ra quân chiến dịch còn có sự tham dự của đại diện Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. HCM và Ban cán sự Đoàn ĐHQG-HCM.

Nghi thức chào cờ trong lễ ra quân
Nghi thức chào cờ trong lễ ra quân

 

Năm 2019 là năm đánh dấu tuổi thứ 26 của chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, một thời gian đủ dài để càng khẳng định mạnh mẽ thêm vị thế và sức mạnh của chiến dịch. Và chủ đề được lựa chọn cho lần này là Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh Thành phố Hồ Chí Minh tình nguyện vì cộng đồng” đã chính thức được Ban thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam – Hội Sinh viên Việt Nam Tp Hồ Chí Minh phát động trên toàn thành phố.

Đồng chí Huỳnh Tuấn Khương - chỉ huy trưởng CDTN Mùa hè xanh 2019 - phất cờ lệnh xuất quân.
Đồng chí Huỳnh Tuấn Khương – chỉ huy trưởng CDTN Mùa hè xanh 2019 – phất cờ lệnh xuất quân.

 

Năm nay chiến dịch Mùa hè xanh của trường ĐH Khoa học tự nhiên vui mừng được tạo thành từ rất nhiều mảnh ghép khác nhau cùng các mặt trận đội hình quen thuộc với các bạn sinh viên trong những Mùa hè xanh trước như mặt trận Ong nghiên cứu, mặt trận Vườn ươm tuổi thơ, mặt trận Sống Xanh, đội hình thường trực tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, đội hình chuyên Văn nghệ xung kích, Ban truyền thông, Ban hoạt động. Điểm đặc biệt trong chiến dịch năm nay là sự quay trở lại của đội hình Tin học hóa cùng sự xuất hiện lần đầu tiên của mảnh ghép đội hình anh văn Bee + nội dung hoạt động nhằm trang bị những kỹ năng về ngoại ngữ đến các chiến sĩ của các mặt trận.

 

Tiết mục văn nghệ giao lưu giữa các mặt trận đội hình trong ngày ra quân
Tiết mục văn nghệ giao lưu giữa các mặt trận đội hình trong ngày ra quân

Trong lễ ra quân, BCH Chiến dịch cũng đã công bố 14 “Công trình trọng điểm” – đây cũng có thể được xem là một trong những dấu ấn quan trọng của chiến dịch Mùa hè xanh lần thứ 26 này:

 1. Thắp sáng 2000 mét Đường giao thông nông thôn tại xã An Hiệp
 2. Trồng 1600 cây xanh tại xã An Hiệp.
 3. Hỗ trợ xây dựng 02 cây cầu và 01 căn nhà tình thương tại xã An Hiệp
 4. Thực hiện Hành trình Chuyến xe Khoa học tại 3 Trường THPT.
 5. Bê tông hoá 02 tuyến đường nông thôn mới.   
 6. Bảo dưỡng, lắp đặt trao tặng 09 hệ thống lọc nước phèn 
 7. Xây dựng 01 Không gian xanh tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM
 8. Chuyển giao 02 mô hình vườn cây xanh thuỷ canh.
 9. Trồng 500 cây xanh trong các phòng học tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.
 10. Xây dựng 02 tủ sách tái chế và ấn phẩm truyện tranh bằng tiếng Anh.
 11. Thực hiện 500 Brochure hướng dẫn du lịch
 12. Xây dựng 01 ứng dụng Công nghệ Thông tin 
 13. Tổ chức 06 ngày hội trọng điểm.
 14. Công trình thanh niên Chuyến xe yêu thương

Bên cạnh những lời động viên, lời chúc tốt đẹp đến từ thầy Trần Lê Quan-Phó hiệu trưởng nhà trường, niềm vui của chiến sĩ càng được tiếp thêm bởi những lời nhắn nhủ chân tình từ anh Huỳnh Tuấn Khương– Chủ tịch Hội Sinh viên trường – Chỉ huy trưởng chiến dịch.

Mặt trận Sống xanh chụp hình kỷ yếu
Mặt trận Sống xanh chụp hình kỷ yếu

 

 

 

Chúc cho các bạn chiến sĩ luôn tràn đầy nhiệt huyết, trách nhiệm, giữ vững tinh thần và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cũng như trao dồi thêm cho bản thân nhiều trải nghiệm mới, những kỉ niệm đáng nhớ, những hồi ức khó quên cho thời sinh viên trong Chiến dịch Mùa hè xanh 2019.

Bài viết, hình ảnh: Ban truyền thông M.A.T

 

CHIA SẺ