Rạng sáng ngày 29/07/2019, khi phố thị còn đang chìm trong giấc ngủ thì Chuyến xe Yêu thương – công trình thanh niên của Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2019 trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã bắt đầu lăn bánh mang yêu thương đến với thiếu nhi và bà con ở xã An Hiệp, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. An Hiệp là xã còn nhiều khó khăn về kinh tế, cơ sở vật chất và điều kiện sinh hoạt nên đời sống người dân gặp nhiều trắc trở, đặc biệt là giáo dục và nước sạch. Đây cũng là địa bàn hoạt động của đội hình thường trực Bến Tre trong nhiều năm liền của chiến dịch Mùa hè xanh. 

          Mang sứ mệnh chuyên chở những tấm lòng yêu thương và sự sẻ chia của chiến sĩ Mùa hè xanh đến vùng đất Ba Tri, chuyến xe yêu thương lần này là sự đóng góp thiết thực của Hội Sinh viên trường và các bạn chiến sĩ ở tất cả các mặt trận, đội hình. Tại đây, các bạn đã trao tặng hơn 500 quyển tập trắng và 10 suất học bổng với tổng trị giá 5.000.000 đồng gửi tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

_MG_7963

Đại diện địa phương và BCH Chiến dịch trao học bổng đến các em học sinh

          Bên cạnh việc trao học bổng, các bạn chiến sĩ còn tổ chức ngày hội “Ươm mầm sáng tạo” quy tụ các gian hàng trò chơi và thí nghiệm khoa học vui, các tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đến nhiều kỷ niệm đáng nhớ cho các em thiếu nhi. Dù rằng thời tiết khá nắng nhưng ngày hội vẫn diễn ra trong sự tham gia đông đảo và nhiệt thành của các bạn nhỏ, bà con và chính quyền địa phương. Nhìn những nụ cười rạng rỡ dưới ánh nắng hè của các em nhỏ khi được tự mình thực hiện những thí nghiệm khoa học độc đáo, đầy màu sắc, hưởng ứng nhiệt tình các gian hàng trò chơi mà các bạn đã vất vả chuẩn bị sẽ là những hồi ức đẹp và nguồn động viên to lớn của các bạn chiến sĩ trong Mùa hè xanh.

IMG_9096

Các em thiếu nhi hào hứng tham gia các gian hàng trò chơi và thí nghiệm khoa học

          Khép lại ngày hội, hành trình mang tình cảm đong đầy của chuyến xe yêu thương cũng kết thúc thành công và để lại một dấu ấn đặc biệt đối với người dân và chính quyền địa phương. Chuyến xe yêu thương vì thế đã góp phần khẳng định phương châm của tuổi trẻ Đại học Khoa học Tự nhiên “Ứng dụng chuyên môn trong các hoạt động tình nguyện” đến rộng rãi hơn đến với cộng đồng.

Hình ảnh và bài viết: Ban truyền thông M.A.T

CHIA SẺ