SINH HOẠT CHÍNH TRỊ – 50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

0
6051

IMG_6543

Thực hiện đợt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) đồng thời trong không khí kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27.07.2019), Đoàn trường phối hợp cùng Ban chỉ huy CDTN Mùa hè xanh năm 2019 đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị tập trung với chuyên đề: “Di chúc Bác Hồ và trách nhiệm thanh niên thời kỳ mới”.

Buổi sinh hoạt chính trị được tổ chức ngày 20.07.2019 tại Giảng đường 1, trường Đại học Khoa học Tự nhiên với sự hiện diện của PGS.TS Trần Cao Vinh – Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nhữ Đình Ngoạn – Nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh trường; Đ/c Nguyễn Văn Tịnh – Bí thư Đoàn trường, Bí thư Chi bộ Sinh viên 4; Đ/c Trần Quốc Đạt – Phó Bí thư Đoàn trường, Bí thư Chi bộ Sinh viên 1; Đ/c Huỳnh Tuấn Khương – Chỉ huy trưởng Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019 cùng các chiến sĩ đến từ các Mặt trận – Đội hình và các Đồng chí là Đảng viên Sinh viên từ các Chi bộ Sinh viên, các đồng chí là cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt.

IMG_6639

Ban chỉ huy CDTN Mùa hè xanh 2019 tặng hoa cảm ơn TS. Nguyễn Việt Hùng

Tại buổi sinh hoạt, TS. Nguyễn Việt Hùng – Giảng viên cao cấp, Trưởng khoa Xây dựng Đảng và Tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã nêu lên mục đích chính của chuyên đề là nâng cao nhận thức của sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên, đặc biệt là các chiến sĩ của chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019 về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo đó, TS. Nguyễn Việt Hùng qua bài giới thiệu về Di chúc Bác, thầy đã chỉ ra những giá trị cốt lõi trong Di chúc, đồng thời nhấn mạnh những nội dung quan trọng khi nói về Đoàn viên, thanh niên. Từ đó giúp sinh viên ý thức hơn về trách nhiệm và hướng hành động và trách nhiệm của bản thân trong thời kỳ mới. Đặc biệt, TS. Nguyễn Việt Hùng luôn nhấn mạnh rằng các bạn sinh viên luôn phải “rèn đức – luyện tài”, thực hiện sao cho “vừa hồng, vừa chuyên”, luôn luôn phải học và làm theo tấm gương sáng ngời của Bác.

IMG_6528

PGS.TS Trần Cao Vinh – Phó hiệu trưởng Nhà trường động viên tinh thần các bạn chiến sĩ Mùa hè xanh trong những ngày chiến dịch sắp tới

Bên cạnh đó, buổi sinh hoạt chính trị còn là dịp để Đảng ủy – Ban giám hiệu nhà trường thăm hỏi, hiểu rõ thêm về các kế hoạch đã đề ra và những thành tích các bạn tại các mặt trận, đội hình, ban chức năng đã đạt được trong nửa giai đoạn chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm nay, đồng thời động viên các bạn chiến sĩ tiếp tục giữ vững tinh thần, sức khỏe để hoàn thành xuất sắc chiến dịch trong những ngày cuối cùng.

IMG_6517

Đại diện các Mặt trận-đội hình nhận quà từ Ban chỉ huy chiến dịch

Khép lại buổi sinh hoạt chính trị tập trung là sự sôi nổi, hào hứng của các bạn chiến sĩ khi tham gia gameshow “Tam sao thất bản” do Ban hoạt động tổ chức. Nội dung trò chơi gồm nhiều phần thi nhỏ như “nhìn nhanh nói khẽ”, “đuổi hình đoán chữ” hay “thử tài đoán vật” tuy đơn giản nhưng đã thử thách tinh thần đồng đội, sự hiểu ý nhau của các thành viên và mang đến nhiều tiếng cười cho tất cả các bạn chiến sĩ. Xuất sắc qua ba phần thi, đội hình Ong nghiên cứu Hóa đã giành giải nhất chung cuộc với số điểm gần như tuyệt đối.

IMG_6484

Các bạn chiến sĩ hào hứng với phần thi gameshow “Tam sao thất bản”

Mong rằng sau buổi sinh hoạt, các chiến sĩ của chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh trường Đại học Khoa học Tự nhiên sẽ phần nào hiểu và học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chúc các chiến sĩ Mùa hè xanh trường chúng ta sẽ gặt hái được nhiều thành công trong chiến dịch năm nay và được trải nghiệm, trưởng thành qua nhiều bài học kinh nghiệm quý giá cho bản thân.

Hình ảnh và bài viết: Ban truyền thông M.A.T

CHIA SẺ