Thông báo về việc tổ chức chương trình Sinh viên và pháp luật

Về việc tổ chức chương trình Sinh viên và pháp luật

Nhằm cung cấp thêm vốn hiểu biết về các luật cần thiết hiện nay giúp sinh viên hiểu rõ hơn và thực hiện tốt các luật cơ bản. Tạo nguồn động lực, sự thích thú cho sinh viên tự tìm tòi, nâng cao vốn hiểu biết về luật. Đoàn trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức các sân chơi tìm hiểu pháp luật cho sinh viên.

Các nội dung tổ chức:

1. Câu chuyện pháp luật
    • Đăng tải các clip tuyên truyền pháp luật, trong mỗi clip sẽ có một câu hỏi liên quan đến một trong các nội dung luật: Luật căn cước công dân, Luật nghĩa vụ quân sự, Luật lao động, Luật an toàn giao thông vào các ngày 10, 12, 14, 16/3/2017. Sinh viên tham gia trả lời câu hỏi sau mỗi clip và gửi về mail khtn@gmail.com. Câu trả lời sớm nhất và chính xác nhất sẽ nhận được một card điện thoại trị giá 100.000 vnđ. Kết quả sẽ được công bố vào các ngày 11, 13, 15, 17/3/2017.
    • Clip thách thức, BTC sẽ đăng lại đoạn phim gốc và sinh viên tham gia lồng tiếng hoặc sub phim mới sao cho truyền tải được một luật yêu cầu. Các clip gửi về sẽ được đăng tải lên fanpage và tính điểm bằng tổng sô lượt like, share và yêu thích (thời gian bình chọn là 48h kể từ khi đăng clip lên fanpage). Clip giành chiến thắng là clip có nhiều lượt like, share, yêu thích nhất và nhận giải thưởng trị giá 200.000 vnđ.
    • Giải thưởng sẽ được trao vào buổi “Hành trình pháp luật”.
  2. Con đường pháp luật
  3. Tạo một không gian pháp luật tại hành lang D – E cơ sở Linh Trung thông qua việc triển lãm các poster về luật giao thông.
  4. Làm bảng chỉ dẫn tên đường tại đầu dãy E.
  5. Không gian selfie: mô hình xe hơi, đèn xanh – đèn đỏ, công an, thẻ căn cước công dân (có cung cấp thông tin),… Sinh viên chụp ảnh và đăng ảnh với hashtag: #sinhvienphapluat2017, sinhvientunhien<3phapluat,…
  6. Thời gian diễn ra: từ ngày 13/3 đến ngày 17/3/2017.
  7. Cán cân pháp luật
  • Tiến hành đặt bàn tại đầu dãy E, cơ sở Linh Trung vào các ngày 8, 9, 10, 13, 14, 15/3/2017.
  • Chuẩn bị mô hình cán cân pháp luật, một bên đặt câu hỏi trắc nghiệm, bên còn lại đặt tờ bướm thông tin.
  • Sinh viên tham gia tiến hành nhận tờ trắc nghiệm và trả lời trong 2 phút.
  • Nhận tờ bướm thông tin, kiểm tra lại kết quả và chỉnh sửa. Nếu đạt 6/8 trở lên sẽ nhận được phần quà từ chương trình.
    • Cho sinh viên đăng kí tham gia “Hành trình pháp luật” theo đội (3 sinh viên/ đội).
  1. Hành trình pháp luật

– Đặt gian hàng tương tác và mini – games tại vườn Tràm, cơ sở Linh Trung vào lúc 13h00 ngày 18/3/2017.
– Nội dung các trạm là trò chơi truyền tải 4 luật cơ bản như trên.
– Các đội tham gia sẽ vượt qua lần lượt các trạm. Đội nào chiến thắng hết các trạm với thời gian ngắn nhất sẽ giành giải thưởng.

– Cơ cấu giải thưởng:
+ Giải nhất: 500.000đ
+ Giải nhì: 300.000đ
+ Giải ba: 200.000đ

Các bạn sinh viên nhanh chóng đăng ký tham gia nào!
COVER