Có những chuyến xe mang tên yêu thương

0
4389

Khi Thành phố vẫn còn đang say giấc nồng thì các bạn chiến sĩ Mùa hè xanh của trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG – HCM) đã có mặt trên chuyến xe chuyên chở yêu thương về xã An Hiệp, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đây là một xã còn nhiều khó khăn về kinh tế lẫn về giáo dục và nơi đây cũng là địa bàn mà chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh trường ta đã gắn bó những ba năm liền.

MHX2018 Chuyen xe yeu thuong (3)

Những tiết mục đặc sắc của Đội văn nghệ xung kích

Là một trong những công trình lớn và quen thuộc của chiến dịch, chuyến xe yêu thương mang đóng góp thực tiễn của các bạn chiến sĩ đến từ tất cả các mặt trận đội hình chuyên của trường đến với các em thiếu nhi. Hơn 1000 quyển tập trắng, một vài bộ sách giáo khoa và 10 suất học bổng với tổng trị giá 5.000.000 đồng đã được gửi tới các em nhỏ vượt khó, học giỏi nơi đây.

Không chỉ có những món quà mang giá trị hiện vật, các bạn chiến sĩ còn tổ chức ngày hội Ươm mầm tuổi thơ cho các em thiếu nhi. Đây là sân chơi vừa chơi vừa học qua các gian hàng trò chơi dân gian và gian hàng thí nghiệm khoa học vui mà các anh chị chiến sĩ Mùa hè xanh đã tạo ra cho các em. Nhìn nụ cười của các em nhỏ khi tham gia những thí nghiệm đầy màu sắc và cách các em hưởng ứng nhiệt tình với các gian hàng trò chơi, dù có bị cạn năng lượng cho công tác chuẩn bị thì các bạn chiến sĩ cũng sẽ nhanh chóng được nạp đầy để  tiếp tục vui chơi cùng các em.

MHX2018 Chuyen xe yeu thuong (1)MHX2018 Chuyen xe yeu thuong (4)

Những hoạt động thú vị tại các gian hàng thu hút sự tham gia của các em thiếu nhi tại đây

     Chuyến xe yêu thương một lần nữa đã hoàn thành sứ mệnh chuyên chở những tấm lòng và kiến thức của chiến sĩ tình nguyện đến với những vùng đất còn nhiều khó khăn bằng những việc làm thiết thực cho nơi đây, hoàn thành tốt phương châm “Ứng dụng chuyên môn trong các hoạt động tình nguyện” của trường ta, góp phần ươm mầm những hạt giống nghiên cứu khoa học trong tương lai.

Bài viết, Hình ảnh: Ban truyền thông M.A.T