Dang rộng đôi tay – Căng lồng ngực ra để tận hưởng trọn Mùa hè xanh

0
6339

        Sáng ngày 22/07/2017, tại giảng đường 1, trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG – HCM), Ban chỉ huy CDTN Mùa hè xanh 2017 đã tổ Chương trình Sinh hoạt chính trị tập trung dành cho tất cả các chiến sĩ Mùa hè xanh 2017 cùng Đảng viên của Các chi bộ sinh viên. Đây là hoạt động giáo dục thường niên được tổ chức trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh với mong muốn giới thiệu đến các bạn chiến sĩ, các Đảng viên Sinh viên những thông tin về tình hình kinh tế chính trị – xã hội cũng như các kiến thức về văn hóa – lịch sử để từ đó bồi đắp lý tưởng cách mạng, khơi gợi, phát huy tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của bản thân, góp phần tạo động lực để các bạn tiếp tục học tập và rèn luyện để hoàn thiện bản thân. Chủ đề của buổi sinh hoạt năm nay được xác định đó là “Theo bước chân những người anh hùng” nhằm thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).

          Mở đầu buổi sinh hoạt là không khí vô cùng trang trọng của Lễ kết nạp Đảng viên mới dành cho những cá nhân ưu tú, có thành tích xuất sắc trong học tập, hoạt động và đặc biệt là đã gắn bó, trưởng thành từ chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh. Đại diện phát biểu tại buổi lễ, Đảng viên Phạm Thị Thanh Ái đã chia sẻ niềm vui khi được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam và để có thể đạt được điều đó là kết quả của sự cố gắng không ngừng trong học tập và rèn luyện suốt gần 4 năm qua, đặc biệt là trong quá trình tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh. Dù chỉ 30 ngày ngắn ngủi nhưng những bài học từ chiến dịch mang lại là cực kỳ to lớn.

IMG_0802

   Các quần chúng ưu tú đã có vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam

Từ trái qua: 

  • Phạm Thị Thanh Ái – Sinh viên năm 4 khoa Sinh học – Công nghệ sinh học
  • Nguyễn Thị Ngọc Trâm – Sinh viên năm 4 khoa Môi trường
  • Võ Minh Thắng – Sinh viên năm 3 khoa Môi trường
  • Nguyễn Ngọc Nhi – Sinh viên năm 4 khoa Hóa học

       Nội dung chính của chương trình sinh hoạt chính trị đó là phần Tọa đàm giao lưu “Theo bước chân những người anh hùng” cùng với khách mời đặc biệt: PGS.TS Lý Hoà – anh hùng lao động, nguyên hiệu trưởng trường ĐH Tổng hợp; ThS Phan Kim Ngọc – Nguyên trưởng phòng thí nghiệm Nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc, Nguyên Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Tổng hợp; PGS.TS Trần Minh Triết – Trưởng phòng thí nghiệm Công nghệ phần mềm Selab. Trong không khí hết sức thân tình, các thầy đã chia sẻ những câu chuyện rất thật về chính khoảng thời gian tuổi trẻ của mình. Dù ở mỗi giai đoạn khác nhau, thế hệ trẻ sẽ chọn cho mình cách sống và cách cống hiến khác nhau nhưng nó đều là sức trẻ thôi thúc chúng ta cùng nhau hành động. Kết thúc chương trình giao lưu, Thầy Kim Ngọc đã gửi đến tất cả các bạn một lời dặn dò vô cùng ý nghĩa “Hãy dang rộng đôi tay ra, căng lồng ngực ra để tận hưởng trọn Mùa hè xanh”.

IMG_0921

Các khách mời tại buổi giao lưu

           Cũng trong khuôn khổ của chương trình sinh hoạt tập trung đợt này, Hội sinh viên TP.Hồ Chí Minh, Đảng ủy – Ban giám hiệu nhà trường cũng đã thăm hỏi, động viên các chiến sĩ tiếp tục giữ vững tinh thần xung kích – tình nguyện và nỗ lực để có thể hoàn thành tốt nhất các mục tiêu đã đề ra.

IMG_0836

Tặng quà động viên cho đại diện các Đội hình, Mặt trận

          Khép lại chương trình là một phần sinh hoạt vô cùng thú vị với gameshow “Đừng để người rơi” và “Đội tui phải thế” phiên bản Mùa hè xanh 2017. Nội dung của các phần thi là các kiến thức lịch sử liên quan đến các vị anh hùng qua các thời kì lịch sử cũng như các bài hát gắn liền với các sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước. Thông qua phần thi đua giữa các đội hình, các kiến thức tưởng chừng như khô khan lại trở nên thật sự thú vị và hấp dẫn, không chỉ tăng cường tinh thần đoàn kết trong đội hình mà còn mang lại nhiều tiếng cười cho các bạn chiến sĩ. Kết quả chung cuộc, Đội hình Văn nghệ xung kích và Đội hình Tình nguyện quốc tế đã xuất sắc giành được đồng giải Nhất.

IMG_0978

Không khí sôi nổi của các phần thi đua

          Một buổi sáng cuối tuần với nhiều nội dung ý nghĩa chắc hẳn đã đem đến cho tất cả các bạn chiến sĩ và những ai tham dự chương trình nhiều cảm xúc thật đặc biệt. Hy vọng rằng chương trình đã tiếp thêm động lực để các bạn có thể hoàn thành xuất sắc các nội dung trong 2 tuần còn lại của Chiến dịch năm nay.

Bài viết và Hình ảnh: Ban truyền thông M.A.T