Đó cũng chính là lời nhắn nhủ chân tình của PGS.TS Trần Cao Vinh – Thường vụ Đảng ủy, Thành viên Ban chỉ đạo Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2018 trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG-HCM) với các bạn chiến sĩ tại Lễ ra quân chiến dịch vừa diễn ra vào sáng ngày 09/7/2018 vừa qua.

Le ra quan MHX 2018 (2)Ban chỉ huy CDTN Mùa hè xanh năm 2018 trường Đại học Khoa học Tự nhiên trao hoa cho các Thầy trong Ban chỉ đạo Chiến dịch (Từ trái sang: PGS.TS Trần Cao Vinh – Thường vụ Đảng Ủy, Thành viên Ban chỉ đạo; PGS.TS Nguyễn Văn Hiếu – Phó bí thư Đảng ủy, Phó ban chỉ đạo; GS.TS Trần Linh Thước – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban Chỉ đạo)

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của các Thầy, Cô đại diện Đảng ủy – BGH nhà trường, các khoa, phòng ban, Công Đoàn, Hội cựu chiến binh và đặc biệt là hơn 220 bạn chiến sĩ trong màu áo xanh tình nguyện.

Năm nay, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh diễn ra trong một bối cảnh rất đặc biệt vì đây cũng là dịp kỷ niệm 25 năm các chiến dịch, chương trình tình nguyện hè của thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh cũng như chào mừng Đại hội Hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM lần X, nhiệm kỳ 2018 – 2020.

Le ra quan MHX 2018 (1)

Không khí buổi lễ ra quân với các tiết mục văn nghệ sôi nổi

Bên cạnh đó những đội hình, mặt trận quen thuộc với các bạn sinh viên trong những Mùa hè xanh trước như mặt trận Ong nghiên cứu, Vườn ươm tuổi thơ, đội hình thường trực tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, đội hình chuyên Văn nghệ xung kích, Ban Truyền thông, Ban hoạt động, điểm đặc biệt trong chiến dịch năm nay là sự xuất hiện lần đầu tiên của mặt trận Sống xanh với 2 đội hình “Công trình xanh” và “Sự kiện xanh” cùng các nội dung hoạt động nhằm góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tham gia thực hiện các công trình cải thiện môi trường sống cho người dân.

Le ra quan MHX 2018 (4)

Đ/c Huỳnh Tuấn Khương – Chủ tịch Hội sinh viên trường, Chỉ huy trưởng CDTN Mùa hè xanh 2018 phát lệnh xuất quân.

Trong lễ ra quân, BCH Chiến dịch cũng đã giới thiệu 13Công trình trọng điểm” – đây cũng có thể được xem là một trong những dấu ấn quan trọng của chiến dịch Mùa hè xanh lần thứ 25 này.

• Công trình thanh niên CHUYẾN XE YÊU THƯƠNG
  • Thắp sáng 2000 mét Đường giao thông nông thôn.
  • Trao tặng 40 bộ máy tính và hỗ trợ hướng dẫn tin học văn phòng.
  • Nạo vét 01 tuyến kênh tiêu tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi.
  • Hỗ trợ, thành lập 1 câu lạc bộ Ong sáng tạo.
  • Chuyển giao 500 ấn phẩm Tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Lắp đặt và chuyển giao 10 hệ thống lọc nước phèn.
  • Xây dựng 02 không gian xanh.
  • Xây dựng 01 không gian thiếu nhi bằng vật liệu tái chế.
  • Chuyển giao 02 mô hình vườn cây xanh.
  • Làm sạch 5 Hectar Vuờn tràm tại khu đô thị ĐHQG.
  • Tổ chức 15 ngày hội trọng điểm.
  • Bê tông hóa 250 mét đường giao thông.

Cùng chúc cho các bạn chiến sĩ tình nguyện sẽ giữ vững tinh thần, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong suốt 30 ngày của chiến dịch và sẽ có thêm cho bản thân nhiều trải nghiệm mới, nhiều người bạn mới và nhiều kỉ niệm đẹp trong Chiến dịch Mùa hè xanh năm nay.

Bài viết, Hình ảnh: Ban truyền thông M.A.T