Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG – HCM) ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2017

0
1952

      Sáng ngày 10/7/2017, tại sân trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG – HCM) đã diễn ra Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2017. Năm nay cũng là năm đánh dấu lần thứ 24 chiến dịch được tổ chức và cũng là cột mốc 20 năm với tên gọi chính thức Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh như hiện nay.

        Trong không khí hào hứng của buổi lễ, 300 chiến sĩ là các bạn sinh viên trường đã thể hiện rõ lòng nhiệt huyết và tinh thần của tuổi trẻ, sẵn sàng cho những công việc mang nhiều ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội dưới màu áo xanh quen thuộc cùng khẩu hiệu “Đi đế cống hiến, đi để trải nghiệm, đi để trưởng thành”.

Ra quan MHX 2017 (3)

Không khí sôi nổi và đầy sức trẻ của các bạn chiến sĩ

          Với chủ đề chung “Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh Thành phố Hồ Chí Minh chung tay xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới”; Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG – HCM) tham gia chiến dịch với 4 mặt trận, 3 đội hình chuyên, 1 đội hình thường trực và 2 ban chức năng. Đó là mặt trận Mái ấm nhà mở, Ong nghiên cứu, Tuyên truyền môi trường, Vườn ươm tuổi thơ và các đội hình chuyên Văn nghệ xung kích, Tin học hóa. Năm nay, Đội hình thường trực tiếp tục duy trì hoạt động tại xã An Hiệp, huyện Ba Tri, Tỉnh Bến Tre với nhiều hoạt động phong phú và thiết thực nhằm đóng góp cho vùng đất còn nhiều khó khăn này. Bên cạnh đó, điểm mới của chiến dịch năm nay đó chính là sự ra đời của Đội hình Tình nguyện quốc tế với nhiệm vụ tổ chức Trại thanh niên ASEAN cho các bạn thanh niên đến Lào và Thái Lan cũng như phối hợp với Đại học Sains Islam (Malaysia) tổ chức hội thảo về chủ đề thực phẩm và công nghệ thực phẩm.

Ra quan MHX 2017 (2)

Đ/c Phạm Ngọc Mai – Phó bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường phất cờ cùng hiệu lệnh xuất quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2017

          Lá cờ lệnh xuất quân được phất lên tung bay trong gió với tất cả hi vọng và mong chờ. Một mùa hè nữa lại bắt đầu với nhiều điều cần khám phá, những câu chuyện do chính các bạn tự thân trải nghiệm cũng chính thức bắt đầu. Hi vọng 34 ngày hè xanh sẽ là 34 ngày đầy nhiệt huyết và nụ cười.

          Chúc chiến dịch Mùa hè xanh 2017 của trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG – HCM) sẽ thành công tốt đẹp.

Bài viết và Hình ảnh: Ban truyền thông M.A.T

MHX 2017 - 15 cong trinh trong diem